3 nguyên tắc vàng cha mẹ cần biết để giúp bé học bơi hiệu quả

Học bơi với hình thức kèm riêng tại Hà Nội Swimming giúp bé biết bơi nhanh, hiệu quả
Chia sẻ

Điều gì giúp bé học bơi hiệu quả? Cha mẹ đừng chỉ phó thác 100% cho giáo viên, mà hãy là những phụ huynh thông thái giúp bé học bơi hiệu quả với 3 nguyên tắc vàng sau đây.

Cho bé học bơi đúng lứa tuổi

Cho bé học bơi đúng lứa tuổi ngoài việc giúp bé sở hữu sớm những lợi ích từ bơi lội và có được kỹ năng sinh tồn quan trọng để cha mẹ yên tâm hơn, giúp bé tự tin hơn thì nó còn giúp bé học bơi hiệu quả.

Nếu cho bé học bơi quá sớm, không những khiến bé sợ hãi vì chưa sẵn sàng mà hiệu quả học bơi của bé không cao. Những bé còn quá nhỏ chưa có đủ khả năng tiếp thu và nhận thức sẽ rất khó thực hiện theo sự hướng dẫn của giáo viên. Từ đó khiến bé nản chí và khóa học bị kéo dài.

Cho bé học bơi đúng lứa tuổi giúp bé học bơi nhanh và hiệu quả nhất
Cho bé học bơi đúng lứa tuổi giúp bé học bơi nhanh và hiệu quả nhất

Thay vào đó, nếu cho bé học bơi đúng lứa tuổi, cụ thể ở đây lứa tuổi phù hợp nhất là từ 6 tuổi trở lên sẽ mang đến hiệu quả cực bất ngờ. Bé học bơi đúng lứa tuổi đã đủ khả năng nhận thức và có đủ thể lực để có thể thực hiện các động tác kỹ thuật theo yêu cầu của giáo viên để hoàn thành khóa học nhanh chóng nhất.

Chuẩn bị tốt nhất về tâm lý khi cho bé tham gia học bơi

Yếu tố tâm lý là yếu tố dễ bị cha mẹ bỏ qua khi cho bé học bơi. Xét về tâm lý thì đa số các bé đều hứng thú với việc học bơi, tuy nhiên cũng có một vài trường hợp cá biệt các bé nhát nước, sợ nước. Do đó, trước khi cho bé tham gai học bơi, phụ huynh nên chuẩn bị tốt nhất cho bé về mặt tâm lý. Có thể động viên bé, cho bé tham quan bể bơi và theo dõi các bạn học bơi để vơi đi sự sợ hãi và giúp bé có hứng thú với bơi lội.

Ngoài ra, để bé có khóa học bơi tốt từ những ngày đầu, phụ huynh nên chuẩn bị tốt cho bé về trang phục và thể lực. Nên chuẩn bị cho bé quần, áo bơi vừa kích cỡ, mũ bơi và kính bơi.

Chọn cho bé địa chỉ học bơi uy tín

Và điểm mấu chốt cuối cùng, phụ huynh cần chọn cho bé địa chỉ học bơi uy tín điển hình như Hà Nội Swimming. Học bơi tại Hà Nội Swimming bé sẽ có được những điều kiện tốt nhất để học bơi và học bơi hiệu quả nhất. 

Học bơi tại trung tâm bé sẽ được học với hình thức dạy kèm riêng chất lượng (1 giáo viên của trung tâm chỉ dạy từ 1 - 2 học viên trong một lớp). Vì vậy, suốt quá trình học bơi, giáo viên luôn theo sát để hướng dẫn và trực tiếp giúp các bé thực hiện các động tác kỹ thuật dễ dàng nhất.

Học bơi với hình thức kèm riêng tại Hà Nội Swimming giúp bé biết bơi nhanh, hiệu quả
Học bơi với hình thức kèm riêng tại Hà Nội Swimming giúp bé biết bơi nhanh, hiệu quả

Bên cạnh đó, hình thức học bơi này còn đảm bảo bé có tâm lý tự tin và vững vàng nhất, bỏ qua được những sợ hãi lo lắng khi lần đầu xuống nước. Điều này tạo nền tảng để bé có khóa học hiệu quả.

Do đó, đa số các bé khi học bơi tại trung tâm chỉ cần từ 7 - 10 buổi để biết bơi thành thạo, bơi đúng kỹ thuật. Không những vậy, sau khi tốt nghiệp khóa học bơi tại trung tâm bé không chỉ tự tin bơi lội ở nhiều độ sâu khác nhcòn có thể thực hành thành thạo những kỹ năng mềm như kỹ năng phòng chống đuối nước, các kỹ năng an toàn khi bơi.

Đặc biệt trung tâm luôn hỗ trợ tốt nhất cho học viên trong suốt quá trình học bơi như để học viên chọn giáo viên nam hoặc nữ dạy bơi, để học viên chủ động chọn lịch học theo mong muốn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!