Bày cách để con có buổi học bơi đầu tiên suôn sẻ!

Chia sẻ

Việc cho trẻ nhỏ đi học là rất quan trọng và vô cùng có ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Tuy nhiên, một vấn đề được nhiều cha mẹ quan tâm khi cho con đi học bơi chính là làm sao cho con học bơi buổi đầu tiên được suôn sẻ. Đừng lo! Hapulico sẽ giúp các phụ huynh giải quyết vấn đề này ngay dưới đây!

Bố mẹ chắc chắn sẽ rất lo lắng trong buổi đầu tiên cho con đi học bơi đúng không nào? Thực tế nhiều phụ huynh chia sẻ buổi đầu đưa con đi học bơi mà bố mẹ lo lắng cả đêm, hồi hộp không biết con có hợp tác không?. Điều lo lắng đó cũng dễ hiểu, bởi mỗi đứa trẻ sẽ có những phản ứng khác nhau.Nếu bé thích thú thì đó là điều may mắn, nhưng nếu bé sợ nước, không chịu hợp tác thì thật sự sẽ rất đau đầu đấy ạ. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ một số mẹo để giúp trẻ cảm thấy vui vẻ, an toàn trong nước mà các phụ huynh có thể khắc phục được tình trạng trên.

Một là: Tìm thầy cô

Đây là một trong cách quan trọng nhất trong việc đưa con đi học bơi buổi đầu được suôn sẻ. Việc bạn tìm được một giáo viên dạy bơi tốt, nhiệt tình và đặc biết nắm được tâm lý của trẻ thì đảm bảo buổi học đầu tiên của con sẽ vô cùng suôn sẻ.

Bơi bạn biết đấy, trẻ nhỏ khi đến bể bơi sẽ rất choáng ngợp trước những bể bơi lớn, nhiều nước và đông người nên các con sẽ rất hoảng sợ. Nhưng chỉ cần cô giáo tâm lý một chút, chơi với con một chút và động viên, có những lời nói nhẹ nhàng, nói đúng tâm lý trẻ thì trẻ sẽ được trấn an và hợp tác vui vẻ.

Bày cách để con có buổi học bơi đầu tiên suôn sẻ!
Bày cách để con có buổi học bơi đầu tiên suôn sẻ!

Hai là: Bố mẹ hãy đảm bảo rằng trẻ bình tĩnh trước khi đến bể

Bố mẹ muốn con học bơi thì trước đó bố mẹ nên nói chuyện qua với con để thăm dò ý kiến, thái độ của con ra sao, có vui vẻ hào hứng hay không. Nếu trẻ hào hứng thì chúng ta mới cho con đến bể bơi, còn nếu trẻ cáu kỉnh, khóc lóc không muốn đến mà chúng ta ép trẻ thì đảm bảo cả buổi học hôm đó sẽ vô cùng khó khăn với con và ngay cả với các huấn luyện viên nữa. Bởi bơi lội là môn thể thao đòi hỏi sự thoải mái không gò bó, tâm lý thật sự thoải mái thì học bơi hay học bất cứ cái gì nó cũng dễ tiếp thu hơn, hiệu quả mới tốt được.

Ba là: Không nên cho trẻ ăn quá no

Để bưởi học bơi đầu tiên diễn ra suôn sẻ thì bố mẹ không nên cho con ăn quá no. Khi ăn no bé sẽ rất khó chịu và dễ bị nôn trớ khi bơi. Đừng lo con đói, chỉ cần một cốc nước lọc trước khi bơi là con có đủ sức học bơi trong 2 tiếng học bơi rồi. Nếu lỡ cho con ăn no thì ít nhất sau 2 tiếng hãy con đến bể bơi nhé. Không có gì phải vội, nhất là học bơi nên các bố mẹ không cần nóng lòng nhé.

Bốn là: Cho con đến trước giờ dự kiến

Một cách khá hữu hiệu để giúp buổi học bơi đầu tiên được suôn sẻ chính là đưa con đến bể bơi trước 15 phút khi giờ học bắt đầu. Điều đó giúp con quen với môi trường xung quanh đồng thời bố mẹ cũng có thời gian để trò chuyện về bài học con sắp thực hiện. Cách này tốt hơn là vừa đến bể bơi đã phải lao ngay xuống nước rồi.

Bày cách để con có buổi học bơi đầu tiên suôn sẻ!
Bày cách để con có buổi học bơi đầu tiên suôn sẻ!

Năm là: Thời gian học cho buổi đầu tiên nên kết thúc sớm hơn dự kiến

Đối với trẻ lần đầu học bơi, lần đầu đến bể bơi nên cơ thể chưa quen với việc ngâm mình dưới nước trong thời gian dài nên con có thể khó chịu, mệt mỏi nên thời gian học bơi buổi đầu tốt nhất là từ 30 đến 45 phút là hợp lý nhất. 

Sáu là: Chọn hồ bơi trẻ em 

Đây cũng là một mẹo giúp buổi đầu học bơi được suôn sẻ. Trẻ thường có tâm lý sợ hãi trong buổi đầu học bơi nên phujhuynh chọn bể bơi trẻ em có độ sâu mà trẻ có thể chạm được chân xuống nước là tốt nhất. Nó giúp trẻ cảm thấy an toàn trong nước và dễ hòa nhập trong nước hơn là các bể sâu so với chiều cao của bé.

Như vậy, với những cách mà Hapulico chia sẻ trên sẽ giúp trẻ có buổi học đầu tiên suôn sẻ, vui vẻ, hợp tác. Nếu năm chắc các mẹo trên thì các phụ huynh không còn phải lo trẻ sợ hãi, khóc lóc trong buổi đầu tiên đi học bơi rồi. Quan trọng nhất là phụ huynh tìm được địa chỉ dạy bơi uy tín, chất lượng, đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm trong việc dạy bơi trẻ em.

Học bơi ở Hapulico - bé được học bơi với hình thức kèm riêng chất lượng
Học bơi ở Hapulico - bé được học bơi với hình thức kèm riêng chất lượng

Hapulico là một trong  những trung tâm dạy bơi trẻ em, người lớn nổi tiếng, uy tín nhất Hà Nội hiện nay. Chúng tôi không chỉ có đội ngũ huấn luyện viên giỏi, giàu kinh nghiệm mà chúng tôi còn có một phương pháp dạy bơi hoàn toàn mới, hiệu quả giúp học viên biết bơi nhanh nhất. Một địa chỉ tốt như vậy, bạn còn chần chừ gì mà không đăng ký cho các bé nhà mình một khóa học bơi tại Hapulico, đảm bảo các bé sẽ rất thích thú. Mọi thông tin chi tiết liên hệ đến hotline: 096.245.09.09 (24/7).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!