Bí quyết dạy học bơi cho trẻ nhỏ tại Hapu Swimming

Bơi ếch bể Hapulico - Lớp học bơi phù hợp với mọi lứa tuổi
Chia sẻ

Để dạy học bơi cho trẻ em không hề đơn giản, nó đòi hỏi các huấn luyện viên vừa phải giỏi về kinh nghiệm chuyên môn mà còn phải khéo léo và hiểu tâm lí của trẻ. Vì bản tính của trẻ em rất hiếu động và khả năng tiếp thu kiến thức cũng như thể lực còn nhiều hạn chế. Thế nhưng khi đến với Hapu Swimming thì các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khóa học bởi tại đây có bí quyết mà ít trung tâm nào có được.

Các bài viết liên quan.

Dạy học bơi kèm riêng cho trẻ nhỏ tại bể bơi Hapulico

Tìm cô giáo dạy bơi cho trẻ quận Thanh Xuân

Bí quyết đơn giản để học bơi ngửa thành công

Bí quyết dạy học bơi cho trẻ nhỏ tại Hapu Swimming
Bí quyết dạy học bơi cho trẻ nhỏ tại Hapu Swimming 01

Theo chia sẻ của các chuyên gia dạy học bơi cho trẻ em tại Hapu Swimming thì để dạy bơi cho trẻ, mỗi huấn luyện viên cần phải có sự kiên trì và hơn hết là thấu hiểu tâm lý của trẻ nhỏ. Sự thúc giục, ép buộc trẻ học bơi nhanh là những điều tối kỵ nhất khi dạy bơi cho trẻ.

Huấn luyện viên khi đã nắm được tâm lý của trẻ thì việc dạy bơi cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bên cạnh đó là việc định hướng và áp dụng các phương pháp dạy cũng như biện pháp khắc phục các lỗi sai về kĩ thuật động tác cho trẻ.

Khi trẻ đạt được một thành tích nào đó trong quá trình học bơi hoặc có sự tiến triển tốt thì huấn luyện viên kịp thời khích lệ và động viên tinh thần để trẻ tự tin hơn. Còn trong trường hợp trẻ gặp sai sót thì tuyệt đối không được quát mắng, dọa nạt hay áp dụng bất cứ hình phạt nào. Việc làm lúc này là nhẹ nhàng phân tích nguyên nhân vì sao trẻ thực hiện sai động tác và hướng dẫn cách khắc phục.

Với trẻ em có tiền sử nhát nước thì huấn luyện viên càng cần có sự kiên nhẫn. Việc làm đầu tiên là phải tập cho trẻ làm quen với môi trường nước và cách xuống nước an toàn. Khi trẻ còn sợ nước thì không nên vội vàng hướng dẫn những kĩ thuật động tác. Giáo án dạy bơi nên được chia nhỏ để trẻ dễ tiếp thu, dễ hiểu và nắm bắt được nội dung nhanh chóng hơn. Sau khi trẻ thuần thục từng kĩ thuật nhỏ thì mới để trẻ phối hợp và thực hành bài bơi hoàn chỉnh.

Bí quyết dạy học bơi cho trẻ nhỏ tại Hapu Swimming
Bí quyết dạy học bơi cho trẻ nhỏ tại Hapu Swimming 02

Với những trẻ em đang ở tuổi dậy thì thường có tâm lí e ngại khi phải học bơi với huấn luyện viên khác giới. Cho nên Hapu Swimming đã cân nhắc và cho học viên quyền được lựa chọn huấn luyện viên cùng giới để giảng dạy cho quá trình học được thoải mái nhất. Bởi rào cản về giới tính cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng khóa học. Qúa trình dạy bơi cho trẻ sẽ được bắt đầu từ những bài tập đơn giản đến phức tạp để giúp trẻ làm quen và thích nghi dần dần.

Khi đến với Hapu Swimming, các chuyên gia sẽ khuyên các bậc phụ huynh nên chọn lớp học bơi ếch cho trẻ. Bởi kiểu bơi ếch rất dễ bắt chước, tốc độ phối hợp của các kĩ thuật động tác khá chậm rãi, phù hợp với thể trạng và tư duy của trẻ em. Trong mỗi buổi học bơi, huấn luyện viên đứng lớp sẽ theo dõi sát sao để đảm bảo an toàn cho trẻ và khắc phục kịp thời những sai sót về động tác.

Các bậc phụ huynh có nhu cầu đăng ký cho con em mình tham gia khóa học bơi tại Trung tâm dạy học bơi Hapu Swimming thì nhanh tay liên hệ tới số hotline 096.468.5757 để được tư vấn lựa chọn lớp học bơi phù hợp và đăng kí học bơi nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!