Bơi ếch có giảm cân không? 90% Giảm cân không hiệu quả là vì …

Chia sẻ

Bơi ếch là kiểu bơi khá truyền thống, được mô tả động tác của con ếch khi bơi dưới nước. Chính vì những động tác dễ học, phù hợp với mọi đối tượng nên kiểu bơi ếch được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, bơi ếch có giảm cân không và tác dụng của kiểu bơi này như thế nào đã và đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy cùng chúng tôi tham khảo trong nội dung bài viết dưới đây.

Thế nào là bơi ếch?

Bơi ếch được hiểu nôm na là kiểu bơi mô phỏng động tác của con ếch khi bơi dưới nước. Bơi ếch phù hợp với người mới bắt đầu tập luyện, trẻ em hay người cao tuổi. Bơi ếch là kiểu bơi dễ học, với các động tác đơn giản, không yêu cầu cao về thể lực. Bơi ếch với tốc độ chậm, chính vì vậy dễ dàng đốt cháy calo với phối hợp nhịp thở hoàn hảo. Bơi ếch chậm hơn bơi sải, nhưng phối hợp toàn thân luôn đồng đều và nhịp nhàng vì vậy luôn giữ cho cơ thể được thăng bằng khi ở dưới nước.

Bơi ếch giúp đốt cháy calo rất tốt và phối hợp với nhịp thở rất hoàn hảo. Kiểu bơi này sẽ chậm hơn bơi sải nhưng cách phối hợp lại rất nhịp nhàng và luôn giữ cho cơ thể của bạn nổi thăng bằng lên trên mặt nước. Chính vì vậy, bơi ếch giúp giảm cân hiệu quả. Đây cũng là một gợi ý đối với những ai sở hữu thân hình thừa cân, béo phì. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích mà bơi ếch đem lại nhé!

Bơi ếch là kiểu bơi mô phỏng động tác của con ếch khi ở dưới nước
Bơi ếch là kiểu bơi mô phỏng động tác của con ếch khi ở dưới nước

Bơi ếch giúp đốt cháy calo hiệu quả

Theo các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh thì bơi ếch 1 tiếng có thể giúp bạn đốt cháy tối đa 500 calo. Chính vì vậy, bơi lội là môn thể thao dẫn đầu trong việc đốt cháy calo một cách hiệu quả, mà không mất nhiều sức lực của người tập luyện. Đặc biệt, với kiểu bơi ếch có tốc độ chậm, thời gian nghỉ lâu, không làm người tập mệt mỏi.

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả tuyệt đối trong quá trình giảm cân thì nên kết hợp việc chạy bộ với bơi lội.

Bơi ếch đốt cháy 500 calo mỗi giờ
Bơi ếch đốt cháy 500 calo mỗi giờ

Bơi ếch giúp tăng cường thể lực

Với kiểu bơi ếch sở hữu tốc độ bơi chậm thì cơ thể chịu áp lực dưới nước khá lớn. Chính vì vậy, khi thường xuyên tập luyện kiểu bơi này sẽ khiến cơ thể tăng cường sức mạnh, kích thích phát triển các cơ bắp, giúp các xương khớp dẻo dai, cơ thể săn chắc, làm giảm mỡ thừa hiệu quả. Chính vì vậy, nó không chỉ làm bạn khỏe hơn mà còn giúp giảm cân hiệu quả.

Bên cạnh đó, bơi ếch nói riêng và môn thể thao bơi lội nói chung là hoạt động của toàn thân từ tay, chân, đầu và cổ khiến cơ thể bạn luôn nổi trên mặt nước, điều đó giúp bạn cải thiện sức khỏe tốt hơn. Với những lý do đó, có thể dễ hiểu tại sao những người bơi thường xuyên thì luôn sở hữu vóc dáng đẹp với thân hình cân đối.

Bơi ếch giúp giảm cân hiệu quả
Bơi ếch giúp giảm cân hiệu quả

Bơi ếch giúp giảm cân hiệu quả

Khi vận động bơi lội, đặc biệt với kiểu bơi ếch sẽ khiến bạn đốt cháy lớn lượng calo, làm tăng nhịp tim và tăng cường hệ thống trao đổi chất cho cơ thể. Khi hệ thống trao đổi chất được cải thiện sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Tuy nhiên, để đảm bảo giảm cân hiệu quả, bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp cùng chế độ tập luyện khoa học. Hơn hết, cần có sự hỗ trợ, tư vấn của các chuyên gia về bơi lội để đảm bảo quá trình bơi lội giúp giảm cân đạt hiệu quả như mong muốn.

Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming có tổ chức các lớp dạy bơi ếch giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả, với phương pháp dạy bơi kèm riêng, chi phí rẻ phù hợp với mọi đối tượng học viên đều có thể tham gia.

Học viên đăng ký khóa học bơi ếch do Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming tổ chức, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline 096 861 9595 để được hỗ trợ nhanh nhất.

===>> Xem thêm những lợi ích của bơi lội đối với cuộc sống con người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!