Bơi lội giúp hình thành kỹ năng, phẩm chất tốt ở trẻ

Bơi lội giúp hình thành kỹ năng, phẩm chất tốt ở trẻ
Chia sẻ

Bơi lội không chỉ là môn thể thao mang tính chất giải trí, xua tan áp lực, căng thẳng trong cuộc sống, giúp cải thiện sức khỏe. Mà bơi lội còn là phương pháp giúp hình thành kỹ năng, phẩm chất tốt ở trẻ.

Bơi lội giúp hình thành kỹ năng, phẩm chất tốt ở trẻ
Bơi lội giúp hình thành kỹ năng, phẩm chất tốt ở trẻ

Vậy bơi lội giúp hình thành kỹ năng gì ở trẻ?

Bơi lội là hình thức luyện tập thể thao cho cả cơ thể. Để có thể làm chủ dòng nước, những người tham gia bơi lội cần rèn cho mình nhưng kỹ năng như: Kỹ năng ứng xử, kỹ năng đối mặt với tình huống, sự cố xảy ra trong môi trường nước, kỹ năng rèn tính trung thực, kỹ năng thể hiện sự tự tin vào bản thân.

Khi tham gia học bơi tại lớp học bơi cơ bản do trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming tổ chức, trẻ sẽ được học các kỹ năng cơ bản, cần thiết trước khi đi vào học các động tác kỹ thuật bơi. Đó là một số kỹ năng như: thở nước, đứng nước, lướt nước, kỹ năng xử lý tình huống khi bị chuột rút, gặp người đuối nước, tự tin bơi khi gặp mực nước sâu hay dòng xoáy mạnh…

Bơi lội hình thành phẩm chất gì ở trẻ?

Bơi lội tạo cho trẻ cơ hội để thể hiện lòng biết ơn, hình thành thói quen sắp xếp thời gian khoa học qua việc tập bơi. Biết cảm thông và nhận lỗi. Hãy phân tích và chỉ ra những lỗi sai trong khi học cho trẻ đồng thời uốn nắn một cách kịp thời để việc học bơi đạt hiệu quả nhất. Bơi lội hình thành tính kiên nhẫn, cẩn thận cho trẻ thông qua việc chăm chút trong từng động tác kỹ thuật khi bơi. Giúp trẻ năng động, sáng tạo tìm hiểu và hình thành kỹ năng bơi lội tốt hơn.

Biết đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ cùng người khác khi gặp những sự cố về nước. Ngoài ra, bơi lội còn giúp bé hình thành thói quen tiếp cận và xác định mục tiêu. Trong quá trình học bơi nên đặt ra thời gian biểu cũng như kết quả cần đạt được để cho trẻ có hướng phấn đấu. Sự khích lệ, động viên là yếu tố quan trọng giúp trẻ nỗ lực hơn trong khi học bơi.

Bơi lội giúp hình thành kỹ năng, phẩm chất tốt ở trẻ
Bơi lội giúp hình thành kỹ năng, phẩm chất tốt ở trẻ

Hãy đăng ký ngay cho trẻ tham gia lớp học bơi tại các bể bơi đạt chất lượng như: Bể bơi Hapulico, bể bơi 73 Vạn Bảo, bể bơi khách sạn Bảo Sơn, Royal City, Time City do trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming tổ chức để hình thành và phát triển kỹ năng, phẩm chất tốt cho trẻ ngay hôm nay. Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

====>>>> Hapu Swimming Pool điểm hẹn tuyệt vời cho những tín đồ sành bơi lội

One thought on “Bơi lội giúp hình thành kỹ năng, phẩm chất tốt ở trẻ

  1. Pingback: Học bơi – Hướng dẫn học thở nước căn bản - HAPUSWIMMING.COM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
error: Content is protected !!