Bơi lội – “Thần dược” cho bộ não thêm khỏe mạnh

Cần tìm HLV nữ dạy bơi cho người lớn quận Thanh Xuân
Chia sẻ

Bơi lội rất tốt cho sức khỏe, đó là cảm nhận của tất cả những người đã từng tham gia tập luyện thường xuyên. Ưu điểm lớn nhất là bơi lội giúp săn chắc các cơ bắp, hoạt động thở khi bơi làm tăng dung tích sống của phổi và việc hít nhiều oxy như một “thần dược” để bộ não hoạt động khỏe mạnh và minh mẫn.

Các bài viết liên quan.

Học bơi – Lợi ích và tầm quan trọng của việc học bơi

Bơi lội giúp trẻ ăn ngon miệng hơn

Hapu Swimming nhận dạy bơi kèm riêng cho mọi lứa tuổi

Bơi lội- “Thần dược” cho bộ não thêm khỏe mạnh
Bơi lội- “Thần dược” cho bộ não thêm khỏe mạnh 01

Bộ não phản ứng như thế nào khi bơi?

 - Hoạt động bơi lội của cơ thể cũng giống như việc tập luyện một bài tập thiền định. Chức năng não bộ sẽ được cải thiện thông qua quá trình được hiểu là tế bào thần kinh trong vùng hải mã. Qúa trình này giúp cho não bộ thay thế các tế bào đã bị mất đi do tinh thần căng thẳng gây ra. Khi cơ thể chìm đắm trong dòng nước, tâm trạng sẽ được cải thiện ngay lập tức, mọi mệt mỏi và buồn chán trong đầu đều được vứt bỏ.

 - Khi bơi, cơ thể chìm trong nước đến gần tâm nhĩ phải và làm tăng quá trình lưu thông máu trong não. Tâm nhĩ phải nằm ở ngay phía trên cùng và bên phải của tim, nó là một trong bốn khoang rỗng của tim. Máu sẽ được đưa vào tâm nhĩ phải từ hai tĩnh mạch lớn, đó là tĩnh mạch chủ dưới và tĩnh mạch chủ trên. Chức năng của hai tĩnh mạch này là trả lại lượng máu đã cung cấp oxy đến các địa điểm trong cơ thể và rồi lại đưa máu trở về với lượng thấp khí oxy. Xoang vành (một tĩnh mạch nhỏ nằm trên thành tim) có nhiệm vụ truyền máu vào tâm nhĩ phải.

 - Khoa học đã chứng minh, lợi ích khi bơi lội ở mực nước gần tim nhất thì lưu lượng máu ở não bộ cao hơn hẳn so với lưu lượng máu ở não bộ khi ở trên mặt đất. Lưu lượng máu truyền đến các động mạch máu não giữa tăng 14%, lưu lượng máu truyền đến động mạch não sau tăng 9%.

Bơi lội- “Thần dược” cho bộ não thêm khỏe mạnh
Bơi lội- “Thần dược” cho bộ não thêm khỏe mạnh 02

Tinh thần được cải thiện như thế nào khi bơi?

  • Khi ở dưới nước, đôi tai bạn sẽ hạn chế được những âm thanh tác động từ bên ngoài và làn da sẽ cảm nhận được nước đang chạm vào rất nhẹ nhàng. Lúc đó bạn chỉ cần tập trung vào hơi thở và cảm nhận những điều tuyệt vời nhất về cuộc sống.
  • Lựa chọn bơi lội sẽ là giải pháp tuyệt vời để luyện tập thể dục: Khi lướt nước, tim sẽ được co bóp một cách nhẹ nhàng, cơ bắp săn chắc, phổi và xương khớp ít bị tổn thương. Nên bơi lội đều đặn từ 2 đến 3 lần một tuần để cải thiện sức khỏe và tinh thần tốt nhất
  • Khi bơi, cơ thể sẽ giải phóng chất endorphins - một chất dẫn truyền thần kinh để tạo cảm giác thoải mái và tích cực đồng thời chuyển đổi hoặc mất đi hoàn hormone căng thẳng. Khi đó, tế bào não bộ sẽ được phát triển tăng cường để thúc đẩy việc giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

===>> Còn rất nhiều những lợi ích từ việc bơi lội , Mời các bạn tham khảo thêm tại chuyên mục " bơi lội có lợi ích gì "

2 thoughts on “Bơi lội – “Thần dược” cho bộ não thêm khỏe mạnh

  1. Pingback: [Học bơi] – Lợi ích và tầm quan trọng của việc học bơi đối với trẻ

  2. Pingback: Dạy bơi sải cho người lớn bể Hapulico uy tín, chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!