Các bước học bơi cơ bản

Các bước học bơi cơ bản
Chia sẻ

Bơi lội là môn thể thao an toàn, dễ học và phù hợp với nhiều đối tượng & độ tuổi khác nhau. Trong môn thể thao bơi lội được phân thành 3 cấp độ: Học bơi cơ bản; học bơi nâng cao và học bơi chuyên nghiệp. Tuy nhiên trong giới hạn bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu tới quý vị & các bạn các bước học bơi cơ bản nhất, hy vọng nội dung bài viết sẽ mang đến những thông tin bổ ích & thiết thực.

Các bước học bơi cơ bản
Các bước học bơi cơ bản 01

Bước 1: Khởi động trước khi bơi

Đây là giai đoạn quan trọng không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của người tham gia luyện tập mà còn cả chất lượng của đường bơi.

>>>Xem thêm: “Điểm danh” những lợi ích thiết thực từ bơi lội

Trên thực tế khởi động tốt sẽ giúp các cơ được giãn ra, cơ thể nóng lên tránh hiện tượng sốc nhiệt và vọp bẻ cho bạn trong suốt quá trình bơi. Nên khởi động kỹ các bộ phận như khuỷu tay, vai, cổ chân, gối và háng.

Bước 2: Cảm nhận nước

Theo các chuyên gia bơi lội giàu kinh nghiệm thì bạn nên tắm tráng trước khi bơi để tránh hiện tượng sốc nhiệt khi cơ thể tiếp xúc với nước một cách đột ngột gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể làm quen với nước bằng một số bài tập chuyên dụng (Tham khảo nội dung chương trình khóa học bơi cơ bản bể Hapulico)

Các bước học bơi cơ bản
Các bước học bơi cơ bản 02

Bước 3: Thở nước

Hãy dùng tay bóp hai cánh mũi lại đồng thời mở rộng miệng hớp một hơi thật nhanh, khi quen dần bạn cần hóp bụng lại và căng ngực để giữ được nhiều hơi hơn. Kế đến hãy thả tay ra khỏi mũi và ngậm miệng lại, úp mặt xuống nước, thở nhẹ ra bằng mũi.

Bước 4: Lướt nước

Khi đã quen với việc thở nước bạn có thể chuyển sang học lướt nước.

>>>Xem thêm: Trung tâm dạy bơi kèm riêng cho người cao tuổi

Thực hiện kỹ thuật này bằng cách chọn mực nước đến eo, quay lưng vào thành bể, hướng mặt ra ngoài lấy hơi thật sâu. Khi đã lấy hơi xong bạn nằm xấp xuống nước, duỗi thẳng hai tay, chân đạp vào tường để đẩy cơ thể ra xa.

Các bước học bơi cơ bản
Các bước học bơi cơ bản 03

*** Đây là 4 bước cơ bản để học bơi, nó sẽ là nền tảng để bạn có thể thực hiện hàng loạt các kiểu bơi như bơi ếch, bơi sải, bơi bướm...Tuy nhiên, thật khó để có thể thực hiện hết 4 bước học bơi cơ bản này ngay trong một buổi tập. Bởi vậy hãy phân bổ thời gian để luyện tập cho hợp lý. Cách tốt nhất hãy nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia giàu kinh nghiệm để có thể học bơi nhanh, kỹ thuật bơi chuẩn xác tránh những sai sót về kỹ thuật không đáng có.

Học viên có nhu cầu đăng ký tham gia học bơi tại các lớp học bơi bể Hapulico do trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming tổ chức vui lòng liên hệ trữ tiếp tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!