Cách dạy bé tập bơi đơn giản, dễ thực hiện nhất

Dạy bé tập bơi phụ huynh nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ cần thiết
Chia sẻ

Dạy bé tập bơi là điều rất nhiều phụ huynh quan tâm và mong muốn có thể thực hiện với bé nhà mình. Để bạn có thể dạy bé tập bơi thành công, sau đây chúng tôi chia sẻ cách dạy bé tập bơi chuẩn và đơn giản nhất.

Cách dạy bé tập bơi đơn giản, dễ thực hiện nhất

Nhiều phụ huynh mong muốn bé biết bơi sớm nên ngay từ nhỏ đã cho bé theo mình đến bể bơi và cho bé tập bơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công trong việc dạy bé tập bơi. Để dạy bơi cho bé hiệu quả, thành công phụ huynh nên nằm lòng một số bí quyết sau:

- Cho bé làm quen dần với các kỹ thuật bơi lội từ đơn giản đến chuyên sâu

Dạy bé tập bơi bạn luôn phải ghi nhớ một nguyên tắc dạy từ từ, dạy từ các động tác đơn giản đến chuyên sâu. Cụ thể, mỗi khi đi bơi bạn có thể cho bé làm quen dần với nước, sau một vài buổi khi bé đã thích thú và không còn nhát nước bạn có thể tiến hành cho bé tập bơi.

Cách dạy bé tập bơi đơn giản, dễ thực hiện nhất
Cách dạy bé tập bơi đơn giản, dễ thực hiện nhất

Cho bé tập bơi, bạn nên lưu ý cho bé khởi động kỹ một số động tác tay chân, lườn trước khi xuống bể tập bơi. Những động tác này đảm bảo quá trình tập bơi bé sẽ không bị chuột rút. Cho bé tập bơi trước tiên bạn nên chú trọng cho bé tập những kỹ thuật bơi cơ bản. Cụ thể có thể kể đến kỹ thuật đứng nước, cách thả nổi. Khi bé đã tập được những động tác cơ bản này việc học bơi sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Sau khi bé có thể thực hiện được các động tác cơ bản như trên bạn nên hướng đến những kỹ thuật bơi chuyên sây. Cụ thể, với trẻ em, chúng tôi khuyên bạn nên dạy bé kiểu bơi ếch. Bởi đây là kiểu bơi dễ học, dễ thực hiện lại không tốn nhiều sức.

- Cần phải nhẫn nại và hướng dẫn bé chi tiết từng động tác cụ thể

Qúa trình dạy bơi cho bé đòi hỏi lớn nhất ở phía phụ huynh đó là sự nhẫn nại. Khi bé không hiểu hoặc không thực hiện được các động tác như mong muốn bạn phải giảng giải lại một cách chi tiết, thực hiện mẫu, sau đó chỉnh sửa trực tiếp cho bé. Tránh trường hợp nhiều phụ huynh do nóng vội, sốt ruột vì dạy mãi bé không biết bơi dẫn đến bực tức, cáu giận, quát mắng bé. Như vậy, vô hình chung bạn đã tạo áp lực lớn cho bé và khiến bé sợ môn thể thao bổ ích này. Để giúp bé tập bơi hiệu quả, chúng tôi cũng lưu ý phụ huynh một số vấn đề như sau:

Một số lưu ý khi dạy bé tập bơi

Muốn thực hiện được những điều trên, điều kiện tiên quyết là bạn phải biết bơi. Nếu bạn không biết bơi, bạn không nên tự dạy bé tập bơi vì có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Thêm vào đó, khi cho bé tập bơi, phụ huynh nên chuẩn bị mũ bơi, kính bơi, phao bơi (thường sử dụng phao tay, phao lưng giúp bé nổi dễ dàng hơn).

Dạy bé tập bơi phụ huynh nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ cần thiết
Dạy bé tập bơi phụ huynh nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ cần thiết

Việc dạy bơi cho bé tốn khá nhiều thời gian, nếu bạn cảm thấy không có đủ kiên nhẫn và đặc biệt không giám chắc có thể dạy bơi cho bé đúng kỹ thuật, tốt nhất hãy cho bé tham gia 1 lớp học bơi trẻ em chuyên nghiệp. Khi được học bơi với giáo viên chuyên nghiệp bé sẽ được hướng dẫn cách tập bơi đơn giản và hiệu quả nhất. Đặc biệt HLV chuyên nghiệp sẽ biết cách để giúp bé thực hiện được các động tác kỹ thuật chuẩn xác nhất, giúp bé biết bơi nhanh nhất.

Cho bé học bơi ở Hà Nội Swimming, bé sẽ được học bơi kèm riêng cùng HLV chuyên nghiệp, học bơi kèm riêng, bé được giáo viên theo sát 24/24 trong suốt quá trình học giúp bé tự tin hơn khi tập bơi và học bơi nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Nếu bạn không thể tự dạy bé tập bơi hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 098.294.29.29 (24/7) để được tư vấn và đăng ký 1 khóa học bơi cho bé nhanh chóng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!