Cách học bơi ếch nhanh và nhẹ nhất

Có nhiều lỗi sai gặp phải trong kỹ thuật bơi ếch nhanh và nhẹ
Chia sẻ

Bơi ếch là kiểu bơi truyền thống, mô phỏng động tác của con ếch khi bơi ở dưới nước. Đây là kiểu bơi khá dễ, phù hợp với mọi đối tượng trẻ em hay người lớn mới bắt đầu tập luyện. Tuy nhiên, để học bơi ếch nhanh và nhẹ nhất, cần theo học một kỹ thuật chuẩn xác và khoa học. Dưới đây sẽ là một số chia sẻ của chuyên gia bơi lội của Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming về những lỗi sai thường gặp trong bơi ếch và hướng dẫn cách bơi ếch nhanh và hiệu quả nhất, mời các bạn tham khảo.

Những lỗi sai thường gặp trong kỹ thuật bơi ếch

Bơi ếch là kỹ thuật bơi khá dễ, lại không yêu cầu quá cao về thể lực. Tuy nhiên, đôi khi trong quá trình tập luyện, chúng ta thường mắc phải những lỗi sai cơ bản như sau:

  1. Lỗi sai số 1: Không thể thực hiện động tác xoay 1 hoặc 2 chân ra ngoài khi đạp nước. Cách khắc phục: Cần xoay bàn chân và đạp vòng ra bên ngoài chậm dãi. Cần giữ bàn chân lưỡi liềm suốt động tác đạp nước. Đồng thời, trượt nhẹ phần dưới của các ngón chân vào thành bể trong lúc bơi.
  2. Lỗi sai số 2: Bạn gập chân quá nhiều tại phần hông. Cách khắc phục: Cần nằm sấp, tập giống với động tác chân trên cạn. Tập trung và đạp chân trong tư thế nằm ngang với mặt nước, giữ đầu thẳng dưới mặt nước. Đưa gót chân về sau, thay vì rút gối lên.
  3. Lỗi sai số 3: Kéo tay về sau quá nhiều. Cách khắc phục: Tập bài tập duỗi thẳng tay, đạp 2 lần chân. Theo đó động tác tay kéo nhỏ, cùng phối hợp với lướt nước nhịp nhàng.
  4. Lỗi sai số 4: Không kết hợp được tay và chân cùng lúc, bắt đầu quạt tay trước khi chân khép. Cách khắc phục: Đạp chân và lướt với hai tay duỗi thẳng về trước. Say đó thở và đạp chân, phối hợp lướt nước với hai tay duỗi thẳng.

Để học bơi ếch được nhanh, nhẹ nhất, bạn cần kiên trì luyện tập thường xuyên trong thời gian dài sẽ cải thiện được và nhanh chóng thành công. 

Có nhiều lỗi sai gặp phải trong kỹ thuật bơi ếch nhanh và nhẹ
Có nhiều lỗi sai gặp phải trong kỹ thuật bơi ếch nhanh và nhẹ

Đơn vị dạy bơi ếch tốt nhất Hà Nội hiện nay

Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming là đơn vị dạy bơi ếch tốt nhất hiện nay. Tại đây, các lớp học bơi ếch dành cho mọi lứa tuổi được tổ chức tại bể bơi Hapulico (số 83 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội). 

Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming, với sự tham gia của đội ngũ HLV đều là các siêu kình ngư quốc gia chuyên nghiệp. Họ có chuyên môn giỏi và khả năng về nghiệp vụ sư phạm. Để đảm bảo cho các học viên tham gia khóa học thành công. Các HLV tại Trung tâm áp dụng phương pháp dạy bơi kèm riêng, mỗi lớp hướng dẫn từ 1 đến tối đa là 2 học viên. Đồng thời, trong buổi học đầu tiên, học viên sẽ được nhìn nhận, đánh giá về năng khiếu hay thể lực…rồi từ đó các HLV sẽ đưa ra chương trình giáo án phù hợp với đối tượng. Với phương pháp dạy bơi chuyên biệt, Trung tâm Hà Nội Swimming đảm bảo 100% học viên dễ dàng tiếp thu bài học, rút gọn được thời gian tập luyện, nhanh chóng biết bơi và bơi đúng kỹ thuật sau khóa học chỉ từ 7 đến 10 buổi tập.

Dạy bơi kèm riêng đảm bảo hiệu quả
Dạy bơi kèm riêng đảm bảo hiệu quả

Chính vì vậy, học viên hoàn toàn tin tưởng và gửi gắm theo học khóa học bơi ếch đảm bảo thành công, học bơi ếch nhanh và nhẹ nhất không có gì là khó khăn với các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi.

Học viên đăng ký khóa học bơi ếch nhanh và nhẹ nhất, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline 096 861 9595 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!