Cách nổi khi bơi ếch – Chia sẻ cách bơi ếch không bị chìm dễ nhất

Cách nổi khi bơi ếch - Chia sẻ cách bơi ếch không bị chìm dễ nhất
Chia sẻ

Bơi ếch là kiểu bơi đơn giản, các động tác thực hiện không quá phức tạp nên được xếp vào hàng kỹ thuật bơi cơ bản. Tuy vậy, khi bơi ếch thực tế việc gặp phải các lỗi sai kỹ thuật dẫn đến việc bị chìm khi bơi vẫn là việc khó tránh khỏi nhất là khi đối tượng học bơi ếch hầu hết là những học viên chưa biết bơi, lần đầu học bơi và trẻ em. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách nổi khi bơi ếch và cách bơi ếch không bị chìm.

Kỹ thuật nổi trên mặt nước

Để có thể bơi, chúng ta cần nổi trên mặt nước. Kỹ thuật nổi trên mặt nước được coi là một kỹ thuật bơi cơ bản, phải nắm vững không chỉ của những học viên học bơi mà của tất cả những người yêu thích bơi và muốn bơi.

Với những người đã biết bơi, rất đơn giản, họ chỉ cần vào nước là cơ thể đã có thể nổi. Nhưng với những người chưa biết bơi, lần đầu học bơi thì khác cơ thể luôn bị chìm khi vào nước. Chính vì thế để nổi trên mặt nước, yêu cầu bạn phải có sự rèn luyện.

Cách nổi khi bơi ếch - Chia sẻ cách bơi ếch không bị chìm dễ nhất
Cách nổi khi bơi ếch - Chia sẻ cách bơi ếch không bị chìm dễ nhất

Để tập kỹ thuật nổi trên mặt nước, trước hết bạn cần bình tĩnh để tìm hiểu, kiểm tra khả năng nổi thực tế của bản thân. Cách kiểm tra khả năng nổi như sau: hít đầy không khí vào phổi sau đó nín thở úp mặt xuống nước từ từ co hai chân, hai tay ôm lấy hai đầu gối như tư thế ngồi xổm. Khi đó, phần lưng của cơ thể sẽ nổi trên mặt nước. Bạn cần cố gắng thư giãn và thả lỏng bởi càng thư giãn, thả lòng cơ thể sẽ càng nổi. 

Về cách thực hành nổi, bạn cần nín thở rồi từ từ ngả người về phía trước trườn và nằm sấp lên mặt nước trong tư thế tay dang ngang, chân duỗi thẳng.

Việc thành công ngay từ lần đầu tập là điều gần như không thể nếu như bạn chưa biết bơi. Chính vì thế bạn cần tập luyện thường xuyên. Việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn quen dần và nắm được kỹ thuật, cách thả nổi khi ở trong nước. Lưu ý, khi mới tập bạn nên tập luyện ở những khu vực gần thành bể, nước cạn ngang ngực, đông người. 

Cách nổi khi bơi ếch - Cách bơi ếch không bị chìm

Để nắm được cách nổi khi bơi ếch trước hết bạn cần thuần thục kỹ thuật nổi trên mặt nước như ở trên.

Về việc bơi ếch bị chìm, nguyên nhân chính là do khi bơi đầu bị chúi xuống quá sâu trong nước, không  thể ngoi lên. Vì khi đầu không thể ngoi lên đồng nghĩa với việc bạn không thể lấy được oxy dẫn đến việc bị nhanh đuối sức. Bên cạnh đó, lực cản của nước khi đầu bị chìm cũng lớn hơn làm ảnh hướng tới tốc độ bơi.

Và nguyên nhân của việc đầu bị chìm là do khi bơi việc phối hợp các động tác tay - chân - thở chưa được tiến hành đúng kỹ thuật. Chính vì vậy cách bơi ếch không bị chìm chính là tập thuần thục các động tác, đồng thời thành thạo cách phối hợp các động tác.

Sau đây là ba lưu ý cần nhớ để bơi ếch không bị chìm:

  1. Thực hiện động tác quạt tay nước với tư thế xiên xuống đảm bảo vừa ra phía sau vừa xuống dưới nước sâu. Khi thực hiện quạt tay cần chủ động ngửa đầu ra sau.
  2. Thực hiện động tác đạp chân mạnh ra sau.
  3. Tiến hành đạp chân nhanh, mạnh ngay sau khi quạt tay nhô lên, người rơi trở lại xuống nước
Cách nổi khi bơi ếch - Chia sẻ cách bơi ếch không bị chìm dễ nhất
Cách nổi khi bơi ếch - Chia sẻ cách bơi ếch không bị chìm dễ nhất

Cách học bơi ếch hiệu quả

Kỹ thuật bơi ếch là kỹ thuật bơi cơ bản. So với kỹ thuật bơi sải và kỹ thuật bơi bướm, kỹ thuật bơi ếch ít phức tạp, đơn giản hơn. Tuy nhiên, để co thể thực hiện đúng kỹ thuật bơi ếch bạn vẫn cần có sự hướng dẫn thực tế của những người đã biết bơi ếch. Cách học bơi ếch hiệu quả nhất là đăng ký tham gia các lớp học bơi ếch chuyên nghiệp.

Hà Nội Swimming là trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp Hà Nội số hiện nay. Nhờ áp dụng cách thức dạy bơi kèm riêng cùng sự tuyển chọn kỹ lưỡng về đội ngũ HLV hướng dẫn - 100% HLV trực tiếp đứng lớp đều là các VĐV bơi chuyên nghiệp - chất lượng dạy và học của Hà Nội Swimming luôn được đảm bảo tuyệt đối.

Hà Nội Swimming cam kết 100% học viên bơi ếch tốt, thành thạo theo đúng kỹ thuật sau khi kết thúc khóa học. Hà Nội Swimming nhận dạy bơi cho người lớn và trẻ em từ 6 tuổi. Lịch học cụ thể học viên được chủ động sắp xếp. Bên cạnh đó, học viên còn được chọn HLV hướng dẫn là nam hoặc nữ.

===>>> Tham gia khoá học bơi chuyên nghiệp của Hapuswimming ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi lớn !

Chi tiết thông tin về lớp học bơi ếch kèm riêng, lớp học bơi cấp tốc học viên và quý phụ huynh xin vui lòng gọi trực tiếp tới số hotline 096 468 5757 (24/7).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!