Cho trẻ học bơi lúc mấy tuổi phù hợp nhất?

Học bơi kèm riêng là hình thức học bơi an toàn và hiệu quả nhất cho trẻ nhỏ
Chia sẻ

Bơi lội mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp. Với trẻ nhỏ học bơi mang lại nhiều điều tuyệt vời hơn thế. Tuy nhiên, câu hỏi luôn được các phụ huynh thắc mắc đó là trẻ học bơi lúc mấy tuổi phù hợp nhất, mang lại nhiều lợi ích nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp quý vị và các bạn trả lời được câu hỏi này.

Trẻ nên học bơi từ lúc mấy tuổi?

Nếu bạn cho bé học bơi quá sớm khi bé chưa có sự nhận thức đúng đắn và có tâm lý vững vàng có thể khiến trẻ không hứng thú, hoặc sợ nước, nhưng nếu cho trẻ học bơi muộn có thể bạn sẽ bỏ lỡ nhiều lợi ích tuyệt vời cho bé. Cho bé học bơi từ lúc mấy tuổi luôn là vấn đề làm đau đàu biết bao bậc phụ huynh.

Như bạn cũng biết, bơi lội không những tốt cho sức khỏe, giúp các bé đẩy lùi được nhiều bệnh tật như các bệnh liên quan đến hô hấp, xương khớp...lại giúp bé ăn khỏe, ngủ ngon khiến cha mẹ vô cùng yên tâm. Quan trọng hơn nữa, bơi lại là kỹ năng sinh tồn đặc biệt cần thiết, nên trang bị cho trẻ nhỏ. Do vậy, nhiều bậc cha mẹ sốt sắng với suy nghĩ nên cho con học bơi càng sớm càng tốt, như ở các nước phương tây chẳng phải trẻ sơ sinh đã được học bơi đó sao?

Học bơi là điều cần thiết đối với trẻ nhỏ
Học bơi là điều cần thiết đối với trẻ nhỏ

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia bơi lội, thể trạng và điều kiện thực tế của các bé Việt Nam khác so với các bé nước ngoài, nên học bơi từ khi còn quá nhỏ chưa hẳn đã phù hợp. Theo khuyến nghị của các HLV bơi lội hàng đầu Việt Nam, bạn nên cho bé tham gia học bơi khi bé đủ 6 tuổi. Đây là lứa tuổi bé bắt đầu có sự định hướng nhận thức một cách rõ ràng và có thể tập trung tiếp thu kiến thức để có thể học bơi đúng kỹ thuật và nhận lại những lợi ích tuyệt vời từ bơi lội.

Vậy câu trả lời là trẻ nên học bơi từ 6 tuổi là phù hợp nhất, nhưng một vấn đề băn khoăn nữa được đặt ra đó là nên cho trẻ học bơi ở đâu vừa đảm bảo chất lượng, lại khiến cha mẹ yên tâm cho sự an toàn của con em mình?

Học bơi kèm riêng là hình thức học bơi an toàn và hiệu quả nhất cho trẻ nhỏ
Học bơi kèm riêng là hình thức học bơi an toàn và hiệu quả nhất cho trẻ nhỏ

Cho trẻ học bơi ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Tại Hà Nội hiện nay có khá nhiều trung tâm dạy bơi cho trẻ em, tuy nhiên để đảm bảo được các tiêu chí an toàn, chất lượng bạn nên tham khảo khóa học bơi cho trẻ em tại Hapulico do Hà Nội Swimming tổ chức.

Haulico co là bể bơi nước mặn trong nhà nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bé khi học bơi. Thêm vào đó, học bơi tại Hapulico bé sẽ được học với hình thức kèm riêng 1 giáo viên chỉ kèm 1 - 2 bé nên suốt quá trình học bé luôn được giáo viên quan tâm, săn sóc cha mẹ có thể yên tâm về sự an toàn của con mình và đón nhận "trái ngọt" khi bé sẽ biết bơi trong thời gian cực ngắn.

===>>> Với những ưu điểm trên thì bạn còn chờ gì nữa mà không đăng kí học bơi trẻ em ngay hôm nay

Để tham khảo thêm thông tin chi tiết về khóa học bơi trẻ em ở Hapulico hoặc đăng ký học bơi cho bé, mẹ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 096.468.57.57 (24/7) để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!