Chuyên gia Hà Nội Swimming chia sẻ 6 lưu ý khi thực hiện kỹ thuật bơi bướm

Tham gia học kỹ thuật bơi bướm giúp bạn có vóc dáng thon thả, như mơ ước
Chia sẻ

Bạn đang cần tham gia khóa học bơi bướm đảm bảo hiệu quả? Và muốn biết một số thông tin, cũng như chia sẻ kinh nghiệm để hỗ trợ cho khóa học bơi bướm đạt hiệu quả, thành công như mong muốn trong thời gian sớm nhất? Hãy cùng chúng tôi, tham khảo về những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật bơi bướm từ chuyên gia bơi lội của Hà Nội Swimming.

Các chuyên gia Hà Nội Swimming đều là những cựu vận động viên quốc gia bơi lội chuyên nghiệp, không chỉ có chuyên môn nghiệp vụ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm mà còn nghiên cứu, soạn thảo ra các chương trình giáo án phù hợp có thể áp dụng thành công với mọi đối tượng học viên. Theo chia sẻ của chuyên gia thì kỹ thuật bơi bướm là kỹ thuật bơi khó, đòi hỏi độ tinh xảo về kỹ thuật. Bơi bướm chỉ dành cho những người đã biết bơi, có thể lực tốt. Đặc biệt, để học được kỹ thuật bơi bướm dễ dàng, học viên cần phải nắm thuần thục kỹ năng bơi cơ bản và nâng cao gồm bơi ếch và bơi sải. Bởi kỹ thuật bơi bướm, có thể gọi nôm na là kiểu kết hợp của 2 kỹ thuật bơi trên. Dưới đây là 6 lưu ý để có thể hỗ trợ giúp học viên học thật tốt, thật nhanh chóng kỹ thuật bơi chuyên nghiệp này.

Chuyên gia Hà Nội Swimming thực hiện kỹ thuật bơi bướm
Chuyên gia Hà Nội Swimming thực hiện kỹ thuật bơi bướm

Chuẩn bị đồ dùng trước khi tập luyện

Học viên cần chuẩn bị thật kỹ trước khi bắt đầu tập luyện kỹ thuật bơi bướm:

  • Đồ bơi có chất liệu tốt, ôm sát với cơ thể. Không nên lựa chọn đồ bơi rộng quá hay chật quá
  • Có kính bơi đeo ôm sát khuôn mặt
  • Mũ chụp đầu bảo vệ cho tóc
  • Phao nổi cho người mới tập luyện
  • Dây bịt tai chống nước

Bài tập khởi động dành hỗ trợ kỹ thuật bơi bướm

Bài tập khởi động dành cho kỹ thuật bơi bướm bao gồm các động tác vai xuống – hông nhô cao và vai cao – hông hạ thấp. Đồng thời, cần khởi động thật kĩ các khớp chân, tay và làm cho nóng người trước khi xuống nước, tránh tình trạng chuột rút hay các chấn thương khác. Các động tác quen thuộc như xoay cổ tay, cổ chân; co duỗi tay chân và tập hít thở.

Các chuyên gia Hà Nội Swimming có một bài tập khởi động hỗ trợ dành cho kỹ thuật bơi bướm, giúp học viên nhanh biết bơi và bơi đúng kỹ thuật.

Tập thở trong kỹ thuật bơi bướm

Tập thở trong kỹ thuật bơi bướm là vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp liên kết đồng bộ chuyển động thân, tay và chân. Tập thở trong kỹ thuật bơi bướm cũng tương tự như tập thở của bơi ếch. Tuy nhiên, điểm khác biệt trong tập thở ở kỹ thuật bơi bướm là sự kết hợp của 2 nhịp đạp chân, 1 nhịp đạp tay mới kết thúc 1 nhịp thở. Vì vậy, khi đó, ngoi lên lấy khí phải lấy bằng miệng để nhanh và được nhiều hơn.

Tham gia học kỹ thuật bơi bướm giúp bạn có vóc dáng thon thả, như mơ ước
Tham gia học kỹ thuật bơi bướm giúp bạn có vóc dáng thon thả, như mơ ước

Kỹ thuật quạt tay trong bơi bướm

Kiểu quạt tay trong bơi bướm là kiểu quạt tay theo chữ Y và động tác quạt tay này khá giống so với kiểu quạt tay của kỹ thuật bơi sải. Nếu như, trong kỹ thuật bơi sải chỉ dùng 1 tay để quạt đẩy nước thì trong kỹ thuật bơi bướm lại sử dụng cả 2 tay một cách linh hoạt.

Học viên cần vươn tay ra phía trước, lòng bàn tay hướng ra ngoài, đầu thấp hơn vai. Khi kết thúc 2 nhịp quẫy chân, đẩy người lên phía trước thì 2 tay quạt mạnh về phía sau để đẩy nước.

Kỹ thuật quẫy chân trong bơi bướm

Kỹ thuật quẫy chân trong bơi bướm ban đầu không khác gì so với bơi ếch. Học viên duỗi hai chân và uốn sóng tự nhiên của cơ thể khi ở dưới nước. Thực hiện hai nhịp đồng thời sau đó đẩy người mới thực hiện quạt tay.

 

Bài tập phối hợp toàn thân

Khi tập luyện thuần thục các động tác tay và chân kết hợp với thân. Học viên thực hiện bài tập phối hợp toàn thân giữa các động tác theo nhịp quạt tay ra phía sau, đạp chân ếch 1 nhịp và 2 nhịp chân bướm. Đồng thời, khi vào nước thì toàn bộ cơ thể gồm phần đầu, thân, cánh tay vào nước như một khối thống nhất, đồng bộ nhất.

Bơi bướm là kỹ thuật bơi khó, chuyên sâu, yêu cầu học viên cần có sự kiên trì. Tuy nhiên, để có thể thực hiện chuẩn xác các kỹ thuật động tác, cũng như nắm bắt các mẹo về kỹ thuật bơi chuyên nghiệp. Học viên cần tham gia khóa học bơi bướm đào tạo chuyên sâu của Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming.

Học viên có nhu cầu tham gia khóa học bơi bướm của Hà Nội Swimming tại bể Hapulico, vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 096 468 5757 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!