Hình ảnh Michael Phelps và Joseph Schooling xuất hiện trong đề thi tuyển sinh lớp 10

Hình ảnh Michael Phelps và Joseph Schooling xuất hiện trong đề thi tuyển sinh lớp 10
Chia sẻ

Michael Phelps và Joseph Schooling là hai kình ngư tên tuổi, cả hai đều đam mê bơi lội và yêu thích chung một kiểu bơi bướm. Điểm đặc biệt ở đây là Michael Phelps chính là thần tượng của Joseph Schooling hồi nhỏ. Tuy nhiên với sự nỗ lực hết mình, Joseph Schooling đã đánh bại chính siêu kình ngư người Mỹ Michael Phelps (thần tượng của mình) ở chung kết nội dung bơi bướm Olympic 2016 được tổ chức tại Rio. Mới đây, hình ảnh và thành tích của hai siêu kình ngư này đã được khéo léo đưa vào đề tuyển sinh lớp 10 thuộc sở GD & ĐT thành phố Hồ Chí Minh. Dưới đây là nội dung chi tiết.

Các bài viết liên quan.

Vì sao cần tăng cường dạy học bơi cho trẻ mỗi khi hè đến?!

Dạy bơi chuyên nghiệp bể Hapulico 2017

Học bơi bể Hapulico – Cơ hội được thực hành với kình ngư chuyên nghiệp

Hình ảnh Michael Phelps và Joseph Schooling xuất hiện trong đề thi tuyển sinh lớp 10
Hình ảnh Michael Phelps và Joseph Schooling xuất hiện trong đề thi tuyển sinh lớp 10 - 01

Joseph Schooling là người gốc Singapore, anh đam mê bơi lội từ khi còn nhỏ là thần tượng của anh không ai khác đó chính là Michael Phelps. Sau 8 năm miệt mài luyện tập, Joseph Schooling đã có cơ hội được đọ sức với chính thần tượng của mình trong thế vận hội Olympic được tổ chức tại Rio. Có thể nói, đối với một vận động viên chỉ mới 21 tuổi như Joseph Schooling mà đã giành được chiếc HCV ở chung kết nội dung 100m bơi bướm là một thành tích hết sức đáng nể và đáng để được ca tụng.

Thừa nhận rằng sự hâm mộ của các bạn trẻ ngày nay đối với thần tượng của mình có muôn vàn sắc thái biểu cảm và cách thể hiện khác nhau. Joseph Schooling đã lấy Michael Phelps làm thần tượng của mình để học tập và rèn luyện hết sức say mê. Chiến thắng của Joseph Schooling là bài học đầy bổ ích cho các bạn trẻ, chỉ cần thực hiện việc bạn đang làm bằng niềm đam mê chắc chắn bạn sẽ thành công.

Hình ảnh Michael Phelps và Joseph Schooling xuất hiện trong đề thi tuyển sinh lớp 10
Hình ảnh Michael Phelps và Joseph Schooling xuất hiện trong đề thi tuyển sinh lớp 10 - 02

Dựa trên cơ sở nắm bắt được tâm lý của học sinh, mới đây sở GD & ĐT thành phố HCM đã khéo léo đưa tấm gương của Joseph Schooling vào đề thi môn văn tuyển sinh lớp 10. Theo nhận định của nhiều giáo viên và các thí sinh tham sự kỳ thi này thì đây là một đề thi dạng mở, đề lạ, độc đáo nhưng mang lại rất nhiều sự hào hứng cho các thí sinh trong quá trình hoàn thiện bài thi.

Cụ thể, nội dung câu hỏi trong đề thi như sau:

Trong bức ảnh chụp cùng thần tượng Michael Phelps cách đây 8 năm trước, Joseph Schooling mới chỉ là cậu bé con đeo kính cận dày cộm, cao ngang vai Phelps. Vậy mà 8 năm sau, khi có cơ hội tranh tài với thần tượng của mình, cậu bé năm nào không chỉ tự tin thể hiện tài năng mà còn buộc thần tượng chấp nhận chịu thua, nhường lại chiếc HCV tuyệt đẹp cho mình.

Chiến thắng này không chỉ là phần thưởng ngọt ngào cho những năm tháng thanh xuân miệt mài ngụp lặn trong bể bơi của Schooling, mà nó còn thắp lên trong trái tim trẻ niềm tin: Khi làm bất cứ công việc gì, nếu có đủ ý chí và đam mê, một ngày nào đó bạn không chỉ thành công mà còn có thể vượt qua chính thần tượng của mình hôm nay.

  1. Hãy cho biết những thành tích nào đã chứng tỏ  Joseph Schooling vượt qua thần tượng?
  2. Chỉ ra phép liên kết câu có trong đoạn đầu của văn bản?
  3. Các định thông điệp của văn bản?
  4. Nhận xét về cách thể hiện sự hâm mộ của giới trẻ ngày nay với thần tượng của mình?
Hình ảnh Michael Phelps và Joseph Schooling xuất hiện trong đề thi tuyển sinh lớp 10
Hình ảnh Michael Phelps và Joseph Schooling xuất hiện trong đề thi tuyển sinh lớp 10 - 03

Tham khảo các lớp học bơi và đăng ký học bơi tại đây  hoặc liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
error: Content is protected !!