Học bơi có cao không, bơi lội tăng chiều cao bao nhiêu 1 tháng

Học bơi có cao không, bơi lội tăng chiều cao bao nhiêu 1 tháng
Chia sẻ

Bơi lội được coi là môn thể thao có khả năng phát triển chiều cao tốt nhất. Tuy nhiên, trên thực tế học bơi có cao không? Và bơi lội tăng chiều cao bao nhiêu 1 tháng? Đây là những vấn đề được các quý phụ huynh đặc biệt quan tâm vì lẽ dĩ nhiên ai cũng muốn con em mình được cao lớn, khỏe mạnh.

Học bơi có cao không

Có. Bơi lội có giúp phát triển chiều cao theo những nghiên cứu đánh giá chi tiết. Trên thực tế, các review bơi cao được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội cũng khẳng định bơi lội không chỉ giúp phát triển chiều cao mà còn là phương pháp giúp phát triển chiều cao một cách tốt nhất.

Học bơi có cao không, bơi lội tăng chiều cao bao nhiêu 1 tháng
Học bơi có cao không, bơi lội tăng chiều cao bao nhiêu 1 tháng

Sở dĩ vậy vì hoạt động bơi lội yêu cầu toàn bộ cơ thể phải hoạt động đồng thời các cơ phải dãn, kéo căng. Đặc biệt động tác vươn người về trước trong bơi lội cộng thêm sự tác động của áp lực nước được đánh giá là một phương pháp hiệu quả để kích thích hệ xương phát triển và nhất là tăng chiều dài cột sống.

Cụ thể, hoạt động bơi lội giúp cơ thể sản xuất ra 1 lượng lớn oxit nitric và lactata. Đây là hai yếu tố chính của sự tiết hormone tăng trưởng. Hoạt động bơi lội càng diễn ra lâu và thường xuyên càng giúp các yếu tố này được sản sinh nhiều hơn. Và đó là lý do vì sao bơi lội giúp phát triển chiều cao.

Bơi lội tăng chiều cao bao nhiêu 1 tháng, bơi bao lâu thì cao

Trên các chuyên trang về bơi lội, nhiều chia sẻ về bơi lội cho thấy đã tăng khoảng 1.2cm; 1.5cm; 1.6cm... Nhìn chung không có con số chính xác để trả lời cho câu hỏi bơi lội tăng chiều cao bao nhiêu 1 tháng. Bởi việc kết quả đạt được như thế nào, có thể cao lên bao nhiêu trong 1 tháng còn tùy thuộc vào kế hoạch tập luyện cộng thêm việc kết hợp thêm về chế độ ăn uống, tập luyện kết hợp.

Thời gian bơi 1 tháng thường sẽ khó có thể mang lại nhiều kết quả nếu như chỉ bơi đơn thuần hoặc lịch bơi, tập luyện không có sự thường xuyên. Tuy nhiên nếu xây dựng được một chế độ bơi hợp lý kết hợp thêm chế độ ăn uống khoa học chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng cao lên trông thấy.

Học bơi có cao không, bơi lội tăng chiều cao bao nhiêu 1 tháng
Học bơi có cao không, bơi lội tăng chiều cao bao nhiêu 1 tháng

Lịch bơi để tăng chiều cao, nên bơi bao nhiêu lần 1 tuần

Lẽ dĩ nhiên để hoạt động bơi lội có thể kích thích sự phát triển của chiều cao một cách tốt nhất, các bậc phụ huynh nên cho trẻ học bơi từ sớm trước giai đoạn dậy thì. Không những thế, việc tập luyện, bơi lội còn cần được tiến hành một cách bài bản, thường xuyên, khoa học.

Vậy nên bơi bao nhiêu 1 tuần hay chế độ bơi hợp lý là như thế nào? Chi tiết lịch bơi để tăng chiều cao phù hợp cho trẻ, quý phụ huynh nên cho trẻ đi bơi, tập luyện ít nhất 3 lần/tuần. Mỗi buổi bơi kéo dài ít nhất 1h đồng hồ hoặc bơi với quãng đường khoảng 500m.

Đó là chế độ bơi hợp lý, lịch bơi để tăng chiều cao phù hợp cho bé. Còn nên bơi vào lúc nào? Thời điểm bơi tốt nhất là buổi sáng hoặc buổi chiều. Nếu đi bơi và tập luyện vào buổi trưa cần đảm bảo bể bơi là bể bơi trong nhà, có mái che để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã giúp các quý phụ huynh trả lời được câu hỏi học bơi có cao không, bơi lội tăng chiều cao bao nhiêu 1 tháng. Hapu Swimming là trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp cho trẻ em có chất lượng dạy và học tốt nhất hiện nay tại Hà Nội. Qúy phụ huynh muốn đăng ký học bơi cho trẻ để nhận được sự tư vẫn, hỗ trợ xin vui lòng gọi tới số hotline 098 294 2929(24/7).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!