Học bơi có cao không? Lịch bơi để tăng chiều cao phù hợp cho trẻ

Học bơi có cao không? Lịch bơi để tăng chiều cao phù hợp cho trẻ
Chia sẻ

Bơi là một trong những kỹ năng sống quan trọng và trẻ em cần biết bơi để được an toàn trong mọi điều kiện, mọi hoàn cảnh. Ngoài lý do trên, việc các phụ huynh quyết tâm "đầu tư" cho trẻ đi học bơi còn bởi tin rằng học bơi sẽ giúp trẻ cao hơn. Vậy học bơi có cao không? Lịch bơi để tăng chiều cao cho trẻ em như thế nào là phù hợp nhất? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết sau đây.

Học bơi có cao không

Câu trả lời là CÓ. Chắc chắn rồi bơi lội là một phương pháp phát triển chiều cao hiệu quả. Không những thế, bơi lội còn là một trong những pháp có khả năng kích thích tăng chiều cao tốt nhất.

Sở dĩ vậy vì hoạt động bơi lội yêu cầu toàn bộ cơ thể phải hoạt động đồng thời các cơ phải dãn, kéo căng. Đặc biệt động tác vươn người về trước trong bơi lội cộng thêm sự tác động của áp lực nước được đánh giá là một phương pháp hiệu quả để kích thích hệ xương phát triển và nhất là tăng chiều dài cột sống.

Học bơi có cao không? Lịch bơi để tăng chiều cao phù hợp cho trẻ
Học bơi có cao không? Lịch bơi để tăng chiều cao phù hợp cho trẻ

Cụ thể, hoạt động bơi lội giúp cơ thể sản xuất ra 1 lượng lớn oxit nitric và lactata. Đây là hai yếu tố chính của sự tiết hormone tăng trưởng. Hoạt động bơi lội càng diễn ra lâu và thường xuyên càng giúp các yếu tố này được sản sinh nhiều hơn. Và đó là lý do vì sao bơi lội giúp phát triển chiều cao.

Lịch bơi để tăng chiều cao

Lẽ dĩ nhiên để hoạt động bơi lội có thể kích thích sự phát triển của chiều cao một cách tốt nhất, các bậc phụ huynh nên cho trẻ học bơi từ sớm trước giai đoạn dậy thì. Không những thế, việc tập luyện, bơi lội còn cần được tiến hành một cách bài bản, thường xuyên, khoa học.

Vậy nên bơi bao nhiêu 1 tuần hay chế độ bơi hợp lý là như thế nào? Sâu đây là chi tiết lịch bơi để tăng chiều cao phù hợp cho trẻ:

  • Tiến hành bơi lội, tập luyện ít nhất 3 lần/tuần
  • Mỗi buổi tập bơi kéo dài ít nhất 1h đồng hồ hoặc khoảng 500m.

Đó là chế độ bơi hợp lý, lịch bơi để tăng chiều cao phù hợp cho bé. Còn nên bơi vào lúc nào? Theo review bơi để cao được chia sẻ trên các trang mạng xã hội thời điểm bơi tốt nhất là buổi sáng hoặc buổi chiều. Nếu đi bơi và tập luyện vào buổi trưa cần đảm bảo bể bơi là bể bơi trong nhà, có mái che để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bơi sải hay bơi ếch cao hơn

Sau khi đã lên được lịch học bơi tốt nhất và chọn được thời điểm học bơi thích hợp câu hỏi tiếp theo được đặt ra là kiểu bơi nào phát triển chiều cao tốt nhất, bơi sải hay bơi ếch cao hơn? 

Câu trả lời là mọi kiểu bơi đều có khả năng phát triển chiều cao. Bởi về bản chất tất cả các kỹ thuật bơi đều yêu cầu cơ thể phải thực hiện các động tác đạp tay, đạp chân, vươn người về trước. Ví dụ như với bơi ếch, khi bơi động tác chân phải liên tục đạp, đá về sau đồng thời cánh tay sải vươn dài về phía trước giúp tăng chiều dài cột sống và kéo dài một số bộ phận khác của cơ thể.

Chính vì thế thay vì chỉ chọn kiểu bơi nào có thể tăng chiều cao tốt nhất các phụ huynh nên kết hợp thêm tiêu chí ỹ thuật bơi nào phù hợp nhất với khả năng bơi thực tế của trẻ.

Học bơi có cao không? Lịch bơi để tăng chiều cao phù hợp cho trẻ
Học bơi có cao không? Lịch bơi để tăng chiều cao phù hợp cho trẻ

Dạy bơi uy tín ở Hà Nội - Trung tâm dạy bơi trẻ em tốt nhất

Là địa chỉ dạy bơi uy tín ở Hà Nội, Hapu Swimming tự hào là trung tâm dạy bơi trẻ em tốt nhất. Chúng tôi cam kết 100% trẻ khi đăng ký học bơi ở Hapu Swimming sau khi kết thúc khóa học sẽ bơi tốt, bơi thành thạo đúng kỹ thuật. 

Tất cả các lớp học bơi trẻ em của Hapu Swimming đều áp dụng hình thức dạy bơi kèm riêng. Cùng với đó, tất cả các HLV trực tiếp đứng lớp cũng đều là các VĐV bơi chuyên nghiệp. Sự kết hợp của hai yếu tố này chính là lý do vì sao các lớp dạy bơi trẻ em của Hapu Swimming luôn có chất lượng tốt nhất. Và các trẻ tham gia học bơi đều có thể kết thúc 1 khóa học sau khoảng 10 buổi học.

Những điểm cộng nữa của các lớp học bơi cho trẻ em Hà Nội của Hapu Swimming là lịch học linh hoạt và có cả HLV nam và nữ. Nhờ đó, quý phụ huynh được chủ động sắp xếp lịch học phù hợp và tự chọn HLV trực tiếp hướng dẫn là nam hoặc nữ.

Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã giúp các quý phụ huynh trả lời được câu hỏi học bơi có cao không và chọn được lớp học bơi trẻ em phù hợp cho bé. Để được hỗ trợ thêm về thông tin các lớp học bơi trẻ em quý phụ huynh vui lòng gọi tới số hotline 096 468 5757 (24/7).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!