Học bơi – Hướng dẫn học thở nước căn bản

Học bơi – Hướng dẫn học thở nước căn bản
Chia sẻ

Thở nước là bài học căn bản đầu tiên giành cho người mới học bơi. Kỹ thuật thở tốt là điều cần thiết trong tất cả các kiểu bơi. Thở tốt giúp tăng cường oxy cho cơ bắp vận động khi bơi góp phần không nhỏ đến chất lượng đường bơi. Học thở cũng là bài tập đầu tiên giúp cơ thể làm quen với môi trường nước để tự tin học các kỹ thuật bơi tiếp theo. Dưới đây là hướng dẫn của các chuyên gia bơi lội hàng đầu quốc gia về cách thở nước căn bản.

Học bơi – Hướng dẫn học thở nước căn bản
Học bơi – Hướng dẫn học thở nước căn bản

Lời khuyên từ chuyên gia khi học thở nước căn bản

Để việc học bơi trở nên thoải mái và dễ dàng, các chuyên gia bơi lội khuyên bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bơi lội như quần áo bơi, kính bơi, mũ bơi, phao tay, nút tai…Cần khởi động làm ấm cơ thể hoặc tắm qua trước khi xuống bể bơi giúp cơ thể không bị ảnh hưởng bởi sự chênh lệch nhiệt độ với nước trong bể bơi.

Học thở nước căn bản gồm 4 bước

Bước 1: Bạn chọn mực nước cạn để đứng tập. Dúng hai tay bám vào thành hồ rồi hít một hơi thật sâu bằng miệng và cúi đầu xuống nước nín thở. Giữ tư thế này trong một vài giây rồi ngẩng đầu lên. Tiến hành tập nhiều lần và những lần sau nên tập mở mắt ra khám phá và làm quen với môi trường nước.

Bước 2: Lặp lại các động tác của bước 1, nín thở cúi mặt xuống nước và thở ra bằng mũi từ từ cho đến khi hết hơi thì ngẩng đầu lên lấy lại hơi bằng miệng. Tiếp tục tập động tác này từ 5 đến 6 lần.

Bước 3: Bạn lặp lại các động tác 1 và 2 nhưng ở động tác này bạn cần thổi bong bóng ra bằng cả mũi và miệng.

Bước 4: Hụp đầu lên xuống nhịp nhàng theo hơi thở. Khi đầu còn ở trên mặt nước bạn há miệng lấy hơi và khi đầu ở dưới nước thì bạn thơi ra bằng mũi. Đây là kỹ năng hết sức hữu ích cho bạn khi học các kiểu bơi khác nhau sau này.

Kỹ thuật thở cần được luyện tập thường xuyên và liên tục để có thể cải thiện được chất lượng đường bơi của bạn. Học thở còn có tác dụng tốt cho hệ hô hấp của bạn. Tham gia bơi lội thường xuyên sẽ giúp gia tăng dung tích sống của phổi.

Học bơi – Hướng dẫn học thở nước căn bản
Học bơi – Hướng dẫn học thở nước căn bản

Để được thực hành kỹ năng thở nước cơ bản nói riêng và học bơi một cách tốt nhất nói chung. Các bạn có thể đăng ký cho mình lớp học bơi căn bản tại trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming. Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

===>> Xem thêm : Bơi lội giúp hình thành kỹ năng, phẩm chất tốt ở trẻ

One thought on “Học bơi – Hướng dẫn học thở nước căn bản

  1. Pingback: Lợi ích khi cho trẻ tham gia bơi lội, một kĩ năng sinh tồn cần thiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
error: Content is protected !!