Học bơi khó không – Nên cho trẻ học bơi lúc mấy tuổi, chế độ bơi hợp lý

Học bơi khó không - Nên cho trẻ học bơi lúc mấy tuổi, chế độ bơi hợp lý
Chia sẻ

Học bơi khó không và nên cho trẻ học bơi lúc mấy tuổi là phù hợp nhất? Đây là những thắc mắc của rất nhiều quý phụ huynh. Bởi mặc dù biết bơi lội giúp trẻ phát triển chiều cao rất tốt tuy nhiên độ tuổi học bơi phù hợp của trẻ Việt Nam lớn hơn và để đảm bảo kết quả tốt nhất trẻ khi học bơi cần có sự bạo dạn và có khả năng tiếp thu, vận dụng ở mức nhất định.

Học bơi khó không

Với một đất nước có phần lớn diện tích là sông ngòi, kênh, rạch phần đông người Việt đều biết bơi. Tuy nhiên việc biết bơi mới chỉ dừng ở mức độ là có thể bơi trên mặt nước theo cách bản năng chứ không tuân theo bất kỳ một kỹ thuật bơi nào. Vậy khi bao gồm cả tính kỹ thuật, học bơi khó không?

Học bơi khó không - Nên cho trẻ học bơi lúc mấy tuổi, chế độ bơi hợp lý
Học bơi khó không - Nên cho trẻ học bơi lúc mấy tuổi, chế độ bơi hợp lý

Câu trả lời là hoàn toàn không nếu như chúng ta chọn được một cách học bơi hiệu quả. Và cách học bơi nhanh, hiệu quả nhất là đăng ký học bơi tại các trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp như Hapu Swimming.

Bởi đơn giản, học đi đôi với hành là cách học tốt nhất. Khi được hướng dẫn, chỉ dạy từ những người đã có sự đúc kết, có kiến thức, kinh nghiệm chắc chắn kết quả học của chúng ta sẽ tốt hơn.

Với thâm niên dạy học bơi nhiều năm, Hapu Swimming là trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp nhất hiện nay. Chất lượng dạy và học của Hapu Swimming luôn được đánh giá cao minh chứng rõ nhất cho điều này là các học viên của Hapu Swimming đều có thể kết thúc khóa học bơi sau khoảng từ 7 đến 10. Trên thực tế, Hapu Swimming luôn cam kết học viên kết thúc khóa học bơi sẽ bơi tốt, bơi thành thạo đúng kỹ thuật.

Nên cho trẻ học bơi lúc mấy tuổi

Trẻ phương Tây được học bơi từ rất sớm. Tuy nhiên với trẻ Việt Nam độ tuổi học bơi thường cao hơn vì thể lực của trẻ yếu hơn, sự bạo nước của trẻ cũng thấp... Hiện nay nhiều quý phụ huynh cho trẻ đi học bơi từ khá sớm tuy nhiên ở độ tuổi còn nhỏ việc học bơi của trẻ gần như chỉ là làm quen với môi trường nước chứ khó có thể học đúng kỹ thuật.

Để đảm bảo kết quả học tập tốt nhất, quý phụ huynh nên cho trẻ học bơi từ 6 tuổi. Cũng có thể cho trẻ học bơi ở độ tuổi 4 hoặc 5 tuy nhiên cần đánh giá, kiểm tra kỹ khả năng của trẻ trước khi đăng ký học bơi chính thức.

Học bơi khó không - Nên cho trẻ học bơi lúc mấy tuổi, chế độ bơi hợp lý
Học bơi khó không - Nên cho trẻ học bơi lúc mấy tuổi, chế độ bơi hợp lý

Chế độ bơi hợp lý, lịch bơi để phát triển chiều cao

Một chế độ bơi hợp lý là điều rất quan trọng để hoạt động bơi lội có thể giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tốt nhất. Về cơ bản, nguyên tắc để qua bơi lội có thể tăng chiều cao là trẻ cần tiến hành tập luyện, bơi lội một cách thường xuyên, bài bản và khoa học.

Nhiều phụ huynh thắc mắc nên bơi bao nhiêu lần 1 tuần là chế độ bơi hợp lý? Câu trả lời là nên bơi ít nhất 3 lần/1 tuần và mỗi lần bơi nên kéo dài buổi tập ít nhất 1h đồng hồ hoặc quãng đường bơi khoảng 500m. Đây cũng chính là lịch bơi để tăng chiều cao phù hợp cho bé.

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe cho bé, các phụ huynh cũng cần lưu ý thời điểm bơi tốt nhất là buổi sáng hoặc buổi chiều. Trường hợp đi bơi vào buổi trưa cần chắc chắn địa điểm thực hành bơi là bể bơi trong nhà.

Hy vọng qua bài viết trên đây, quý phụ huynh đã trả lời được câu hỏi học bơi khó không, nên cho trẻ học bơi lúc mấy tuổi, chế độ bơi hợp lý. Chi tiết thông tin về các lớp học bơi cho trẻ em của Hapu Swimming, quý phụ huynh xin vui lòng gọi tới số đường dây nóng 098 294 2929 (24/7).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!