Học thả nổi dễ dàng hơn với 3 lời khuyên của chuyên gia bơi lội

Chia sẻ

Đối với những người học bơi thì việc học nổi được coi là nhiệm vụ khó khăn để chinh phục. Tuy nhiên, với 3 lời khuyên đến từ các chuyên gia bơi lội của Hapulico thì học thả nỗi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy. Hãy cùng đón xem những lời khuyên hữu ích đó là gì trong bài viết dưới đây, mời bạn tham khảo!

Ba lời khuyên dành cho người mới đầu khi học thả nổi

1/Hãy bắt đầu học thả nổi từ thấp đến cao, không cần nóng vội

Trong cuộc sống nếu muốn chinh phục điều gì đó thì bạn cần phải đi từng bước một, từ thấp đến cao từ cái đơn giản đến cái phức tạp. Học thả nổi trong bơi lội cũng vậy, bạn hãy đến các vùng nước nông và thả mình trước. Chứ không phải bắt đầu bằng cách từ trên cao và rơi vào bể bơi được. Điều đó sẽ khiến bạn bị thương đấy.

Để giúp bạn hình dung điều này, chúng tôi lấy một quả bóng tennis và thả nó vào bể bơi trong tư thế đang đứng trên một chiếc ghế bên cạnh bể bơi, điều gì sẽ xảy ra? Quả bóng sẽ chịu tác động của trọng lực và chạm vào mặt nước, rồi bị nhấn chìm. Sau đó nó sẽ lại bật lên trên mặt nước, tiếp tục chìm xuống một chút rồi lại bật lên trên mặt. Tình trạng này kéo dài vài lần cho đến khi nó đạt đến trạng thái nổi bình tĩnh nhất.

Nhưng bây giờ bạn không đứng lên ghế nữa mà bạn ngồi xuống bên cạnh bể bơi và đặt quả bóng tennis đó xuống nước thì lúc này bạn sẽ thấy điều khác biệt: quả bóng sẽ trôi nổi đơn giản và lập tức chứ không còn nổi lên chìm xuống vài lần rồi mới nổi hẳn lên mặt nước như khi bạn thả nó từ vị trí đứng trên ghế.

Như vậy, đối với những người mới học thả nổi thì hãy không nên bắt đầu quá cao nhất có thể bạn sẽ bị chìm. Hãy bắt đầu với vùng nước nông trước,nghĩa là bạn cúi người về phía trước, hạ mình xuống nước, lúc này khoảng cách của bạn với mặt nước nhỏ hơn và việc học thả nổi sẽ dễ dàng hơn.

Học thả nổi dễ dàng hơn với 3 lời khuyên của chuyên gia bơi lội
Học thả nổi dễ dàng hơn với 3 lời khuyên của chuyên gia bơi lội

2/ Bắt đầu dưới nước - thư giãn cánh tay, cổ tay và bả vai

Cổ bạn chìm sâu xuống trong nước là tư thế tốt để bạn bắt đầu học thả nổi. Khi học kỹ thuật này thì bạn hãy đưa tay về phía trước sẽ giúp cho trọng lượng phía trước cơ thể tăng thêm. Từ đó, chân của bạn sẽ dễ dàng nổi hơn trên mặt nước.

Tuy nhiên trên thực tế thì nhiều người mới sẽ gặp rắc rối, khi họ cố gắng duỗi thẳng với hai cánh tay về phía trước thì họ bị căng thẳng và lúc này cánh tay của họ căng ra cứng nhắc. Quan trọng hơn là cánh tay dính ra khỏi nước khi chúng nổi.

Vì thế, hãy mở rộng cánh tay của bạn về phía trước và thư giãn chúng, hãy để nước nâng đỡ cánh tay và thư giãn cổ, vai của bạn. Đừng để ngón tay hoặc bàn tay của bạn phá vỡ mặt nước, nếu không bạn sẽ dần dần bị chìm đấy

Học thả nổi dễ dàng hơn với 3 lời khuyên của chuyên gia bơi lội
Học thả nổi dễ dàng hơn với 3 lời khuyên của chuyên gia bơi lội

3/ Vào đúng vị trí trước khi bạn bắt đầu

Bạn đang ở gần mặt nước với vai dưới mặt nước, cánh tay mở rộng về phía trước nhưng vẫn thư giãn và chúng ở dưới mặt nước. Điều cần thiết lúc này là bạn hít một hơi, úp mặt xuống nước để mắt bạn nhìn xuống đáy hồ bơi và lúc này đầu bạn nằm hoàn toàn dưới nước.

Lúc này bạn đã sẵn sàng cho mình một cú đẩy nhẹ nhàng từ đáy hồ hoặc từ bên cạnh hồ bơi và bạn có thể nổi rồi

Một số lưu ý khi học thả nổi

Trong thả nổi khi bạn muốn thổi khí bong bóng thì hãy thật thoải mái làm điều đó. Tuy nhiên chuyên gia khuyên bạn nên thử cả hai loại thở: thở bong bóng hoặc không. Thực tế, một số người khi học thả nổi không thở bóng bóng mà nỗi vẫn rất tốt. Nhưng khi bắt đầu thổi bong bóng thì họ lại không thể nổi được. Tuy nhiên không phải quá lo lắng, bởi hầu hết các bạn sẽ nổi rất tốt vì phổi của bạn sẽ giữ lại bạn trên bề mặt nước.

Cánh tay của bạn tuyệt đối không bao giờ làm vỡ mặt nước, hãy thật nhẹ nhàng và khi bạn nổi hãy đẩy cánh tay của mình xuống một chút thì mọi chuyện sẽ ổn hơn.

Học thả nổi dễ dàng hơn với 3 lời khuyên của chuyên gia bơi lội
Học thả nổi dễ dàng hơn với 3 lời khuyên của chuyên gia bơi lội

Như vậy, học thả nổi sẽ dễ dàng hơn khi bạn thực hiện những lời khuyên trên. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là tâm trạng vui vẻ, thoải mái với việc học kỹ thuật này. Hãy nhớ kỹ một điều kiên nhẫn và cử động nhẹ nhàng là rất quan trọng khi học thả nổi. Nếu không tự tin hãy tham gia ngay lớp học bơi của Hapulico, mọi điều khó khăn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi được sự hướng dẫn của đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao, kinh nghiệm. Mọi thông tin liên hệ đến hotline: 096.245.09.09 (24/7) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!