Hướng dẫn cách bơi ếch không bị chìm, Những sai lầm trong việc học bơi ếch

Bơi ếch không bị chìm với hướng dẫn của HLV Hà Nội Swimming
Chia sẻ

Làm thế nào để tránh những sai lầm trong khi bơi ếch? Làm thế nào để bơi ếch không bị chìm? Để tìm câu trả lời, hãy cùng chúng tôi tham khảo lời khuyên của chuyên gia đến từ Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming tại lớp học bơi ếch kèm riêng cho học viên nhé.

Những lỗi sai dẫn đến bơi ếch bị chìm

Theo HLV Hà Nội Swimming chỉ ra rằng, lỗi sai của học viên khi tham gia học bơi ếch thường tạo góc bơi quá lớn, do tư thế thân người và đầu không chuẩn xác, dẫn đến mông và chân bị chìm sâu trong nước.

Sai lầm tiếp theo đó là động tác chân không cân đối, khi bàn chân đạp không bẻ chân sang hai bên, lại co chân ngang bằng, hay đạp chân quá rộng, đạp chân khép tách rời hoặc đạp chân không khép...

Sai lầm nữa là khi co và đạp chân thì vị trí của bàn chân quá thấp, đạp mông nhấp nhô lên xuống, đầu gối mở quá rộng, co chân quá nhanh.

Động tác tay cũng thực hiện sai khi quạt nước, đường quạt nước quá rộng, vượt quá vai; hay quạt tay và đạp chân đồng thời... Tất cả những lỗi đó đều dẫn đến tình trạng bơi ếch bị chìm.

Bơi ếch không bị chìm với hướng dẫn của HLV Hà Nội Swimming
Bơi ếch không bị chìm với hướng dẫn của HLV Hà Nội Swimming

Nguyên nhân của những lỗi sai trong bơi ếch bị chìm

Tất cả những lỗi sai trên, nguyên nhân tựu chung lại đó chính là kỹ thuật tập không chính xác. Người bơi không biết cách thở trong bơi ếch, quạt nước mạnh, lưng bị gò...

Nguyên nhân tiếp theo đó là ở động tác chân khi mới tập tiếp thu kỹ thuật không tốt, không bẻ bàn chân, khi co hai chân đầu gối bị khuỳnh sang hai bên...

Đầu và thân trên nâng quá cao. Khi co chân, đùi co quá mức, cẳng chân không vuông góc với mặt nước. Cơ lưng thả lỏng quá. Khi co chân, đầu và vai quá thấp, hóp bụng nâng mông. Khi đạp chân thì ưỡn bụng. Tập không đúng yếu lĩnh động tác do người gù lưng.

Dùng sức quá lớn và nhanh khi co chân, nhịp điệu động tác không tốt. Nguyên nhân dẫn đến sai lầm ở động tác tay trong bơi ếch là khi quạt nước khuỷu tay chìm, cẳng tay và bàn tay song song với mặt nước. Sức mạnh tay kém. Nóng vội muốn làm cho cơ thể lướt nhanh, tay thu quá muộn. Nhịp điệu phối hợp rối loạn, quạt tay quá vội.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến làm cho bơi ếch bị chìm
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến làm cho bơi ếch bị chìm

Cách khắc phục lỗi sai giúp học bơi ếch không bị chìm

Để khắc phục được những lỗi sai trên, cần tập riêng lẻ từng động tác, sao cho đầu, vai, mông ở vị trí thật chính xác.

Đối với động tác chân, cần tập lại động tác bẻ chân trên cạn đề có cảm giác cơ lúc bẻ chân, đạp chân. Dùng phương pháp đối cực khi co chân, khép gối hoặc buông dây hạn chế khuỳnh gối. Đồng thời, cần cúi đầu, nâng mông, cơ lưng và cơ bụng phải thẳng, tương ứng để làm cho cơ thể nổi bằng. Co đùi ít, tích cực co cẳng chân, có ý thức đưa cẳng chân sát về mông. Căng cơ lưng bụng, khi đạp phải duỗi thẳng khớp hông. Hơi nâng đầu, nâng cai, cơ bụng và lườn căng vừa phải để thân người thành duỗi thẳng ngay khi co, đùi kéo thẳng chân co chậm. Khi đạp chân, thân người không biến động, dùng người đẩy cẳng chân về phía sau, khoảng cách giữa 2 đầu gối hẹp. Co chân chậm, cơ bắp thả lỏng, đạp chân nhanh.

Khi quạt nước, lòng bàn tay hướng ra ngoài, xuống dưới, cao khuỷu tay, biên độ nhỏ. Yêu cầu quạt tay hẹp hoặc đặt một chiếc gậy nhỏ dưới nách. Tập quạt tay trước, đạp chân sau. Quạt tay duỗi thẳng chân, đạp nước tay đã duỗi thẳng. Sau đó chuyển dần sang phối hợp chính xác có nhịp điệu.

Tham gia khóa học bơi ếch để nhận được sự hướng dẫn sát sao của HLV Hà Nội Swimming
Tham gia khóa học bơi ếch để nhận được sự hướng dẫn sát sao của HLV Hà Nội Swimming

====>> Tham gia khóa học bơi ếch cùng các chuyên gia dạy bơi hàng đầu của Hapu Swimming : https://hapuswimming.com/cach-boi/boi-ech/

Trên đây là một số lời khuyên để có thể học bơi ếch tốt nhất mà không bị chìm. Để được sự hướng dẫn cụ thể, sát sao, hiệu quả nhất, học viên có thể tham gia lớp học bơi ếch do Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming tổ chức. Với phương pháp dạy bơi kèm riêng, chi phí rẻ, đảm bảo hiệu quả tuyệt đối, phù hợp với mọi đối tượng học viên.

Học viên có nhu cầu đăng ký khóa học bơi ếch nhanh, vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 096 861 9595 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!