Hướng dẫn kỹ thuật thở trong từng kiểu bơi khác nhau, bạn nên biết!

Chia sẻ

Trong bơi lội có rất nhiều kỹ thuật khác nhau như kỹ thuật tay, kỹ thuật chân, kỹ thuật thở... Trong đó kỹ thuật thở là vô cùng quan trọng. Các chuyên gia bơi lội cho rằng nếu thực hiện đúng kỹ thuật thở thì bạn đã có thể biết bơi tới 70% rồi. Ngoài ra, mỗi kiểu bơi lại có cách thở khác nhau, hãy cùng Hapulico tìm hiểu kỹ thuật thở cho 4 kiểu cơ bản: ếch, sải, bướm và ngửa trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn kỹ thuật thở theo từng kiểu bơi khác nhau

Kỹ thuật thở trong bơi sải

Bơi sải là kiểu bơi tốn khá nhiều sức nên bạn phải hít thật sau ngay từ những nhịp đầu tiên. Kỹ thuật thở trong kiểu bơi này khác hoàn toàn so với bơi bướm và bơi ếch: khi lấy hơi trong bơi sải, bạn phải quạt tay bên nào thì nghiêng đầu sang bên đó để lấy hơi. Khó khăn trong kỹ thuật thở bơi sải là bạn sẽ khó khăn lấy hơi khi nghiêng đầu sang bên không thuận, chính vì không thuận nên rất dễ bị sặc nước.

Hướng dẫn kỹ thuật thở trong từng kiểu bơi khác nhau, bạn nên biết!
Hướng dẫn kỹ thuật thở trong từng kiểu bơi khác nhau, bạn nên biết!

Kỹ thuật thở trong bơi ngửa

Có lẽ trong ba kiểu bơi thì bơi ngửa có kỹ thuật thở dễ dàng hơn. Bởi kiểu bơi này bạn đã ở tư thế thuận lợi rồi, mặt luôn được ngửa trên mặt nước. Thông thường cứ một chu kỳ bơi thì bạn hít vào 1 lần và thở ra một lần. Việc cần chú ý ở đây là hít vào thở ra phải đều đặn với động tác tay và chân, không nóng vội để nhịp thở được nhịp nhàng hơn, ăn khớp hơn và bạn sẽ bơi được xa hơn nếu thực được điều đó.

Kỹ thuật thở trong bơi ếch và bơi bướm

Trong hai kiểu bơi này có kỹ thuật bơi giống nhau, cụ thể là: nhô đầu lên để lấy hơi bằng miệng và thở ra bằng mũi khi xuống nước. Tuy nhiên, trong bơi bướm thì cứ hai nhịp đạp chân + 1 nhịp quan tay = 1 nhịp thở. Vì thế lượng khí hít thở sẽ được nhiều hơn.

Nếu bạn nắm chắc kỹ thuật thở và thực hiện đúng thì bạn hoàn toàn chinh phục được môn thể thao này một cách dễ dàng rồi. Muốn thực hiện đúng kỹ thuật thở thì bạn cần tìm cho mình một địa chỉ dạy bơi uy tín, chất lượng. Gợi ý cho bạn Hapulico sẽ không làm bạn thất vọng!

Học bơi kèm riêng chất lượng tại bể bơi Hapulico
Học bơi kèm riêng chất lượng tại bể bơi Hapulico

Hapulico - Trung tâm dạy bơi uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất hiện nay

Hapulico tự hào là trung tâm dạy bơi uy tín số 1 Hà Nội hiện nay. Chúng tôi không chỉ sở hữu đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, yêu nghề, yêu trẻ, vô cùng trẻ trung, năng động mà chúng tôi còn áp dụng phương pháp dạy bơi mới - có giáo viên kèm riêng nên hiệu quả bơi luôn được tốt nhất, thời gian biết bơi rút ngắn đáng kể chỉ từ 7 - 10 buổi là các học viên biết bơi rồi.

Không chỉ dừng ở đó, Hapulico sở hữu bể bơi hàng nghìn m2, sử dụng công nghệ lọc nước hiện đại, đảm bảo tốt cho sức khỏe của cả trẻ em và người lớn, nói không với hóa chất. Đi cùng với đó là các dịch vụ đi kèm luôn hiện đại, đẳng cấp và chi phí vô cùng mềm sẽ khiến bạn có những trải nghiệm thú vị, đi hết bất ngờ này đến bất ngờ kia. 

Bể bơi Hapulico - Địa điểm học bơi lý tưởng nhất Hà Nội
Bể bơi Hapulico - Địa điểm học bơi lý tưởng nhất Hà Nội

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không tham gia ngay lớp học bơi tại bể Hapulico ngay bây giờ. Chỉ cần nhấc máy gọi đến hotline: 096.245.09.09 còn mọi việc khác đã có chúng tôi lo rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!