Khi đến hồ bơi bạn không nên làm 5 điều này!

Chia sẻ

Bạn biết rằng hồ bơi là nơi công cộng nên để hạn chế những tiêu cực thì tất cả các hồ bơi đều có rán quy định như không được chạy nhảy, không được uống rượu trước khi bơi, không ăn no... Nhưng trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến các vấn đề khác mà những việc này rất quan trọng, đó là những việc không nên làm khi đến hồ bơi.

1/ Không tắm kỹ trước khi xuống hồ bơi

Chắc chắn bạn đến hồ bơi nào cũng đều có khuyến cáo là tắm tráng trước khi bơi hay tắm sạch sẽ trước khi bơi. Nhưng nhiều người lại không nghĩ là phải tắm thật kỹ nên thường mọi người chỉ tráng nước qua thôi, tắm cho có lệ thôi. Việc tắm thật kỹ trước khi xuống bể bơi, nó có 2 ý nghĩa:

Một là: giúp loại bỏ bất cứ thứ gì trên cơ thể bạn có thể làm hồ bơi bị bẩn: như các khử mùi, kem dưỡng ẩm, nước hoa, mồ hôi... mà các chất này khi hòa với nước khử trùng bằng clo sẽ tạo ra một loại khí có tên gọi là: Trihalomethanes. Khí này tạo ra Cloramines gây mùi rât skhos chịu và có thể gây kích ứng mắt và da của bạn

Hai là: Tắm kỹ trước khi bơi sẽ giúp da hạn chế hấp thu nhiều hóa chất trong hồ bơi. Việc da hấp thụ các chất hóa chất từ nước sẽ khiến da bạn bị ngứa, dị ứng rất khó chịu. Và trên cơ thể thì tóc và da sẽ hấp thụ ít hóa chất khi được làm ướt trước đó. Chính vì thế khi bạn tắm sẽ làm ướt da và tóc thì clo sẽ không có cửa xâm nhập vào da, giúp bạn khỏe mạnh và an toàn khi bơi hơn.

Hãy tắm thật kỹ trước khi bơi sẽ tốt cho bản thân bạn và cũng là phép lịch sự thông thường.

Khi đến hồ bơi bạn không nên làm 5 điều này!
Khi đến hồ bơi bạn không nên làm 5 điều này!

2/ Thích bơi ở độ sâu cao hơn trình độ bơi của mình

Đây là điều tối kỵ khi đi bơi bởi điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho chính bản thân người bơi. Nhiều bạn đi bơi có suy nghĩ bơi hồ sâu nó mới "đã", hồ cạn thì không đáng để bơi. Nhưng các bạn không biết rằng "độ sâu "trong bơi lội chính là "độ khó", " độ nguy hiểm". Do đó, bạn hãy xem trình độ bơi của mình ở mức nào để chọn bể bơi cho phù hợp, chỉ khi nào trình độ bơi của bạn đã đạt đến trình độ nhất định thì mới nghĩ tới việc bơi ở hồ sâu.

Cách nhận biết hồ sâu hay nông không quá khó bởi hầu hết các bể bơi đều có ghi biển về độ nông sâu của bể bơi. Bạn chú ý quan sát là có thể thấy ngay thôi.

3/ Trời giông bão nhưng vẫn đi bơi

Nếu trời mưa nhỏ, mưa rào thì bạn đi tập bơi không có vấn đề gì cả nhưng nếu đó là những cơn mưa to có kèm sấm sét thì không nên đi bơi. Bạn biết rằng sét là điện, mà khi điện với nước kết hợp với nhau thì vô cùng nguy hiểm đấy ạ. bạn bỏ 1 buổi bơi không sao cả, không chết được nhưng cố bơi 1 buổi trong mưa giông, sấm chớp thì hãy coi chừng tính mạng của bạn sẽ rất nguy hiểm đấy.

4/ Nghe theo lời hướng dẫn của những người bơi bên cạnh

Việc nghe tư vấn của những người bơi bên cạnh là điều mà các chuyên gia không khuyến khích, bởi nó khá nguy hiểm. Trong bơi lội, những người bơi được 5-6 vòng là có thể chỉ giáo cho những người bơi được 1-2 vòng, còn những người bơi được 1-2 vòng lại chỉ giáo cho những người mới học bơi. Nhưng những lời chỉ giáo đó đôi khi bạn sẽ không chắc chắn nó có đúng kỹ thuật hay không, mà đa phần những lời chỉ giáo đó là do họ đúc rút từ quá trình luyện tập và bơi lội của họ. Nhiều khi các lời chỉ giáo tự phát ấy rất sai lầm đấy ạ. Câu nói "không biết dựa cột mà nghe" trong hoàn cảnh là chưa đúng, bạn cần phải biết nghe ai mới là quan trọng. Hãy nghe hướng dẫn của huấn luyện viên, thầy giáo dạy bơi của mình. Đó mới là cách làm đúng khi đến hồ bơi.

Khi đến hồ bơi bạn không nên làm 5 điều này!
Khi đến hồ bơi bạn không nên làm 5 điều này!

5/ Không bỏ gói dầu gội vào thùng rác

Có lẽ đây là điều mà bạn hay gặp phải khi đến các hồ bơi công cộng. Mặc dù có biển báo khuyến cáo người bơi là sau khi tắm gội bỏ vỏ vào thùng rác nhưng rất ít người làm được điều đó. Mà đại đa số mọi người tiện tay vứt luôn xuống sàn phòng tắm để nó trôi tuột vào lỗ thoát nước. Lâu dần thì nó sẽ khiến đường cống thoát nước hồ bơi bị tắc nghẽn, nước tắm không thoát được, làm mất vệ sinh chung. Đồng thời, việc đó khiến các nhân viên vệ sinh hồ bơi cực nhọc thông cống. Hãy là một người bơi thông minh lịch thiệp bạn nhé.

Đó là những điều bạn không nên làm khi đến hồ bơi. Có một số điều bạn có thể nghĩ là chuyện nhỏ, không đáng quan tâm nhưng với những phân tích trên bạn có thể thấy các vấn đề đó cũng quan trọng đấy chứ. Hy vọng qua bài viết này người bơi có thể rút kinh nghiệm cho bản thân mình. 

Nếu bạn có nhu cầu học bơi hoặc muốn đăng ký một khóa học bơi vào dịp hè này, vui lòng liên hệ đến hotline: 098.294.29.29 để được tư vấn và đăng ký ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!