Lợi ích của việc học bơi sớm cho trẻ nhỏ, bố mẹ nên biết!

Chia sẻ

Thời gian gần đây, đã có một bộ phận các phụ huynh cho con đi học bơi sớm tại bể Hapulico, thậm chí có bé 3 tuổi đã được bố mẹ cho học bơi. Bởi họ hiểu học bơi có lợi cho trẻ như thế nào. Để giúp tất cả các bậc phụ huynh hiểu rõ được lợi ích của việc học bơi đối với trẻ nhỏ, chúng tôi chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây. Với mong muốn, hầu hết các phụ huynh hiểu rõ hơn lợi ích của môn thể thao bổ ích này.

Lợi ích khi cho trẻ học bơi sớm mà các phụ huynh nên biết

Giúp bảo vệ an toàn cho chính bản thân trẻ

Bạn biết rằng, mỗi ngày Việt Nam có khoảng 10 trẻ bị chết đuối trong đó nhóm chiếm tỉ lệ lớn nhất chính là từ 0-4 tuổi, nhóm thứ hai là trẻ từ 5-9 tuổi. Tất cả các trường hợp đó đều do các em không biết bơi. Do vậy, việc học bơi cho con từ sớm sẽ giúp chính bản thân trẻ có thể xử lý được các tình huống nguy hiểm xảy ra cũng giúp bố mẹ bớt lo lắng được phần nào.

Học bơi giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và khỏe mạnh hơn

Môn bơi lội có nhiều kiểu bơi khác nhau, trong đó bơi ếch được tổ chức tại bể Hapulico là kiểu bơi dễ nhất, phù hợp nhất đối với các bé mới làm quen với môn thể thao này. Hơn nữa, kiểu bơi này giúp các con vận động thoải mái mà không thấy mệt mỏi đem lại hứng thú, năng động và linh hoạt hơn, không bị nản lòng.

Ngoài ra khi cho bé làm quen với môn thể thao này sớm thì cơ thể con sẽ có nhiều thích nghi hơn với môi trường sống bên ngoài, vận động toàn bộ cơ thể thay vì phải nằm, bế, giam hãm trong bốn bức tường sẽ khiến bé phòng tránh được một số bệnh mà trẻ nhỏ hay mắc phải.

Học bơi sớm giúp trẻ tăng sức đề kháng và khỏe mạnh hơn
Học bơi sớm giúp trẻ tăng sức đề kháng và khỏe mạnh hơn

Giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, chiều cao

Theo nghiên cứu, những bé học bơi sớm sẽ có não bộ phát triển hơn các bé không bơi. Khi bơi lội sẽ kích thích hệ thần kinh và cảm giác phát triển mạnh, làm tăng sự hưng phấn. Nhờ đó những kích thích tiềm ẩn trong não của trẻ được kích thích khiến trẻ thích khám phá mọi thứ hơn, ham học hỏi hơn. Càng học hỏi được nhiều thì bé càng thông minh.

Ngoài ra việc học bơi sẽ giúp trẻ có phản xạ nhanh, hoạt bát hơn nên tính cách của trẻ cũng vì thế mà tích cực, hòa đồng, vui vẻ dần dần được hình thành. Điều này sẽ vô cùng có lợi cho sự phát triển của trẻ sau này.

Theo các chuyên gia thì việc cho trẻ học bơi sớm sẽ kích thích phát triển chiều cao và thể chất cực tốt. Thực tế có rất nhiều trẻ có chiều cao vượt trội hơn các bạn đồng trang lứa là do được bố mẹ cho học bơi từ nhỏ và xây dựng thói quen bơi lội hàng ngày.

Bơi lội rất tốt cho sức khỏe và có thể chữa một số bệnh ở trẻ nhỏ

Thực tế có rất nhiều bé gầy, yếu, lười ăn, chậm lớn sau khi tham gia các lớp học bơi thì con ăn ngon hơn, ngủ yên hơn và tăng cân, khỏe mạnh hơn trước đó rất nhiều. Còn với các bé béo phì thì khi học bơi sẽ giúp con tiêu tốn nhiều calo hơn, đốt cháy được nhiều mỡ thừa hơn đấy.

Một số phụ huynh lo lắng con sẽ bị cảm lạnh nếu ngâm nước, ho, sốt, ngạt thở dưới nước nhưng với bể bơi Hapulico có chất lượng nước an toàn đối với sức khỏe của trẻ.Tuy không tránh được trẻ ho, sốt, nhưng điều đó lại hoàn toàn có lợi để trẻ thích nghi với môi trường và phòng tránh được những vi khuẩn xấu gây bệnh. Nên bố mẹ không cần quá lo lắng đâu. Chỉ cần bố mẹ nắm rõ một số lưu ý khi cho trẻ học bơi là sẽ khắc phục được tình trạng ho, sốt khi mới bắt đầu học bơi.

Bơi lội rất tốt cho sức khỏe và có thể chữa một số bệnh ở trẻ nhỏ
Bơi lội rất tốt cho sức khỏe và có thể chữa một số bệnh ở trẻ nhỏ

Học bơi giúp trẻ tự tin hơn

Đối với hầu hết các bé trong buổi tập bơi đầu tiên đều sợ nước và khóc thét lên nhưng khi đã quen với môi trường nước rồi thì các con sẽ hứng thú hơn, thích khám phá hơn. Dần dần sự tự tin sẽ được hình thành ở tính cách của trẻ. Điều này rất có ích cho nhưng khó khăn mà trẻ gặp phải sau này, các con sẽ tự tin cố gắng và tin mình sẽ vượt qua được.

Hơn nữa, việc học bơi đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ và tiếp xúc với nhiều người nên con sẽ dạn dĩ hơn.

Một số lưu ý trong việc cho trẻ học bơi sớm, các bố mẹ cần nắm rõ

Một là: Thời gian ở dưới nước lý tưởng nhất là 10 - 30 phút

Hai là: Nhiệt độ nước phải tương đương với nhiệt độ cơ thể bé, khoảng 36-38 độ C

Ba là: Bố mẹ nên ở bên cạnh bé khi học bơi để con tránh sợ hãi

Bốn là: Hạn chế tối đa để bé khóc, hãy để bé làm quen dần dần

Năm là: Không quá phụ thuộc vào các phao đỡ cổ, vì thiết bị này không tốt cho trẻ

Một số lưu ý trong việc cho trẻ học bơi sớm, các bố mẹ cần nắm rõ
Một số lưu ý trong việc cho trẻ học bơi sớm, các bố mẹ cần nắm rõ

Như vậy, trên đây là những lợi ích của việc cho bé học bơi sớm được Hapulico tìm hiểu và chia sẻ trong bài viết này. Hy vọng, các bậc phụ huynh hiểu đúng về việc dạy bơi sớm cho trẻ, đồng thời nắm rõ những lưu ý để cho trẻ học bơi được nhẹ nhàng nhất có thế. Nếu các bố mẹ muốn đăng kí học bơi cho bé nhà mình, vui lòng liên hệ đến Hotline: 098.294.29.29 để được tư vấn và đăng ký sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!