Môn thể thao nào tốt cho trẻ em lười vận động?

Trẻ lười vận động sẽ có nhiều hệ lụy không tốt cho sức khỏe
Chia sẻ

Theo một nghiên cứu mới đây cảu hiệp hội tim mạch Pháp - trẻ em ngày càng lười vận động, đặc biệt là trẻ em thành phố. Điều này sẽ kéo theo hàng loạt các hệ lụy như trẻ sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, và xương sẽ yếu hơn so với độ tuổi. Vì vậy, cha mẹ nên giúp bé thoát khỏi tình trạng này bằng cách cho bé tham gia các môn thể thao. Vậy môn thể thao nào tốt cho trẻ em lười vận động?

Nghỉ hè, trẻ em lại càng lười vận động hơn và những nguy cơ tiềm ẩn

Nghỉ hè là thời gian trẻ em mong đợi nhất, vì bé sẽ chẳng phải đi học, chẳng bị mẹ la mắng vì xem ti vi, sử dụng ipad nhiều. Và vô tình, kỳ nghỉ hè biến thành quãng thời gian các bé lười vận động nhất năm. Bạn đừng nghĩ chỉ vài tháng hè cho con ở nhà làm bạn với tivi, ipad sẽ đỡ lo con sẽ ra ngoài gặp nguy hiểm, chỉ mấy tháng hè thôi đâu có sao?

Nhưng suy nghĩ này của các mẹ hoàn toàn sai lầm, lười vận động mang đến những hệ lụy vô cùng tai hại cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Bạn có biết tại sao trẻ em ngày nay có cân nặng ngày càng tăng và ngày càng nhiều trẻ em béo phì. Nguyên nhân một phần chính là do thói quen lười vận động của trẻ.

Trẻ lười vận động sẽ có nhiều hệ lụy không tốt cho sức khỏe
Trẻ lười vận động sẽ có nhiều hệ lụy không tốt cho sức khỏe

Các bé từ 5 tuổi trở lên chỉ cần mỗi ngày xem ti vi trên 1 giờ đã gia tăng nguy cơ béo phì lên rất nhiều, kéo theo đó là nguy cơ mắc bệnh tim mạch, xương khớp. Những bé lười vận động xương thường yếu hơn các bé khác, chiều cao cũng không phát triển tối ưu bằng và nguy cơ gãy xương cũng tăng lên.

Để giúp bé thoát khỏi tình trạng này, không ai khác, chính cha mẹ phải là người làm gương hoặc tìm ra những giải pháp thích hợp. Nếu bạn không có thời gian để dẫn bé đi bộ hàng ngày, hoặc những hoạt động này cũng không thu hút được bé, hãy nghĩ đến việc cho bé tham gia một môn thể thao.

Hè này, nên cho con tham gia môn thể thao nào tốt?

Có rất nhiều môn thể thao tốt cho trẻ nhỏ như bơi lội, đá bóng, bóng bàn, chạy...Nhưng môn thể thao có thể nói là nhiều lợi ích nhất và thường hấp dẫn cả bé trai lẫn bé gái đó là bơi lội.

Rất hiếm bé không thích bơi, bởi khi bơi lội bé được vẫy vùng trong làn nước mát lạnh, được vui chơi với bạn bè mà không có bất kỳ rào cản hay áp lực nào. Do đó, phụ huynh có thể tự tin lựa chọn cho bé 1 khóa học bơi mà không sợ con không thích.

Học bơi - là khóa học vàng cho trẻ em lười vận động
Học bơi - là khóa học vàng cho trẻ em lười vận động

Học bơi sẽ là khóa học "vàng" cho những trẻ lười vận động. Bơi lội giúp quá trình trao đổi chất mạnh mẽ hơn, việc lưu thông máu cũng được thúc đẩy nên lúc nào bé cũng có một sức khỏe tuyệt vời nhất. Thêm vào đó, bơi lội còn thúc đẩy quá trình phát triển xương để bé có chiều cao lý tưởng hơn.

Khi đã làm quen với bộ môn bơi lội, các bé sẽ có động lực kéo để rời khỏi màn hình máy tính ti vi và tham gia hoạt động nhiều hơn.

Để được tư vấn và đăng ký một khóa học bơi ở Hapulico chất lượng cho bé, các mẹ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline 098.294.29.29 (24/7) để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!