Nên cho bé học bơi từ mấy tuổi – Chế độ bơi hợp lý để tăng chiều cao

Nên cho bé học bơi từ mấy tuổi - Chế độ bơi hợp lý để tăng chiều cao
Chia sẻ

Những chia sẻ, review bơi để cao của các mẹ trên các trang mạng chia sẻ đều khẳng định học bơi lội, tập bơi là cách tốt nhất và nhanh nhất để giúp bé phát triển chiều cao. Tuy nhiên nên cho bé học bơi từ mấy tuổi và chế độ bơi hợp lý tăng chiều cao như thế nào phù hợp nhất? Đây là thắc mắc của khá nhiều phụ huynh. Cùng Hapu Swimming tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết sau đây.

Nên cho bé học bơi từ mấy tuổi

Khi nào nên cho trẻ học bơi, nên cho bé học bơi từ mấy tuổi hay trẻ học bơi lúc mấu tuổi thích hợp là thắc mắc của khá nhiều phụ huynh. Trên thế giới trẻ em được làm quen với nước và tập bơi từ rất sớm. Nhờ sự phát triển của Internet cùng máy tính, smartphone... người Việt được tận mắt nhìn thấy các clip của những em bé phương Tây có thể bơi trong nước tốt từ khi vài tháng tuổi.

Nên cho bé học bơi từ mấy tuổi - Chế độ bơi hợp lý để tăng chiều cao
Nên cho bé học bơi từ mấy tuổi - Chế độ bơi hợp lý để tăng chiều cao

Có thể việc bơi không đúng theo một kỹ thuật nào nhưng phải khẳng định những em bé phương Tây rất bạo dạn khi ở trong nước. Chính vì thế độc tuổi học bơi hợp của các trẻ phương Tây khá thấp ở khoảng từ 3-4 tuổi.

Vẫn biết việc học bơi là cách tốt nhất giúp trẻ phát triển cao, tăng khả năng vận động và giúp trẻ được hoạt bát, tự tin hơn tuy nhiên nếu là đi học bơi các phụ huynh nên cho bé đi học bơi từ 6 tuổi. Sở dĩ vậy vì từ 6 tuổi trẻ đã hình thành khả năng học hỏi, tiếp nhận tốt và có sự nghiêm túc. Ngoài ra, quý phụ huynh có thể cho trẻ học bơi từ 4 hoặc 5 tuổi nếu như trẻ có đủ khả năng và sự tiếp nhận.

 

Chế độ bơi hợp lý

Một chế độ bơi hợp lý là điều rất quan trọng để hoạt động bơi lội có thể giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tốt nhất. Về cơ bản, nguyên tắc để qua bơi lội có thể tăng chiều cao là trẻ cần tiến hành tập luyện, bơi lội một cách thường xuyên, bài bản và khoa học.

Nhiều phụ huynh thắc mắc nên bơi bao nhiêu lần 1 tuần là chế độ bơi hợp lý? Câu trả lời là nên bơi ít nhất 3 lần/1 tuần và mỗi lần bơi nên kéo dài buổi tập ít nhất 1h đồng hồ hoặc quãng đường bơi khoảng 500m. Đây cũng chính là lịch bơi để tăng chiều cao phù hợp cho bé.

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe cho bé, các phụ huynh cũng cần lưu ý thời điểm bơi tốt nhất là buổi sáng hoặc buổi chiều. Trường hợp đi bơi vào buổi trưa cần chắc chắn địa điểm thực hành bơi là bể bơi trong nhà.

Nên cho bé học bơi từ mấy tuổi - Chế độ bơi hợp lý để tăng chiều cao
Nên cho bé học bơi từ mấy tuổi - Chế độ bơi hợp lý để tăng chiều cao

Lớp học bơi cho trẻ em ở Hà Nội tốt nhất

Lớp học bơi bể Hapulico trẻ em là lớp học bơi cho trẻ em ở Hà Nội tốt nhất hiện nay. Sở dĩ vậy vì bể bơi Hapulico là bể bơi có thiết kế rộng, hiện đại, chất lượng nước sạch nên đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe của trẻ. Đồng thời với đó khi đăng ký học bơi ở bể Hapulico của Hapu Swimming trẻ được cam kết bơi tốt, bơi thành thạo sau khi kết thúc khóa học.

Để đảm bảo chất lượng dạy và học tốt nhất các lớp dạy bơi trẻ em bể Hapulico đều áp dụng hình thức dạy bơi kèm riêng và đội ngũ HLV trực tiếp hướng dẫn là VĐV bơi chuyên nghiệp. Nội dung các lớp học bơi trẻ em bao gồm đầy đủ các nội dung học bơi cơ bản và học bơi nâng cao.

Hy vọng qua nội dung bài viết này quý phụ huynh đã trả lời được câu hỏi nên cho bé học bơi từ mấy tuổi. Về thông tin chi tiết các lớp học bơi cho trẻ em ở Hà Nội, quý phụ huynh vui lòng gọi tới số hotline 096 468 5757 (24/7) để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!