Nên học bơi kiểu nào trước – Chia sẻ cách học bơi hiệu quả nhất

Nên học bơi kiểu nào trước - Chia sẻ cách học bơi hiệu quả nhất
Chia sẻ

Nên học bơi kiểu trước, học bơi kiểu nào phù hợp nhất với người mới học bơi hay cách học bơi hiệu quả như thế nào là những thắc mắc của khá nhiều học viên. Để giúp học viên có được kết quả học bơi tốt nhất, Hapu Swimming sẽ dành trọn nội dung bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên.

Nên học bơi kiểu nào trước

Nên học bơi kiểu nào trước là thắc mắc của những học viên lần đầu học bơi, mới học bơi và chưa biết bơi. Sở dĩ họ thắc mắc vì khi chưa biết bơi có nghĩa họ còn chưa có những kỹ năng khi ở trong môi trường nước như cách nín thở, cách thả nổi, cách đứng lên... Vì vậy họ cần chọn 1 kiểu bơi có kỹ thuật, cách phối hợp các động tác ít phức tạp để dễ nắm bắt.

Hapu Swimming - Trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp, dạy học bơi bể Hapulico
Hapu Swimming - Trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp, dạy học bơi bể Hapulico

Và kiểu bơi phù hợp nhất để học bơi trước tiên là kiểu bơi ếch. Về định nghĩa, có thể hiểu đơn giản, bơi ếch là kiểu bơi mà các động tác thực hiện tương tự như động tác của con ếch khi ở dưới nước. 

Xét về kỹ thuật, cách bơi ếch là cách bơi đơn giản nhất vì các động tác kỹ thuật tay trong bơi ếch và kỹ thuật chân trong bơi ếch chủ yếu là các động tác đơn. Khi phối hợp tay - chân với kỹ thuật thở trong bơi ếch cách phối hợp cũng là là cách phối hợp 1 nhịp đơn giản. Chính vì thế người lần đầu học bơi sẽ dễ nắm bắt và học theo.

Cách học bơi hiệu quả nhất

"Học phải đi đôi với hành". Đây là cách học hiệu quả nhất áp dụng cho mọi môn học văn hóa và cả việc tập luyện thể theo trong đó có việc học bơi.

Trên thực tế, với sự phát triển của mạng internet, các video dạy bơi được chia sẻ rất phổ biến. Tuy nhiên chỉ tự học qua các clip bạn có thể biết bơi? Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG.

Vì, thứ nhất, không phải clip hướng dẫn nào trên mạng cũng là clip của những hướng dẫn viên dạy bơi chuyên nghiệp nên sự chính xác của các động tác thực hiện rất khó xác minh. Giống như "đẽo cày giữa đường" việc bạn học theo một cơ số người hướng dẫn mà không kiểm chứng được đúng sai sẽ chỉ dẫn đến việc bơi sai kỹ thuật.

Thứ hai trường hợp bạn tìm được các clip hoặc hướng dẫn của những HLV dạy bơi chuyên nghiệp và học theo tuy nhiên các động tác bơi đòi hỏi nhanh, dứt khoát nhìn qua góc quay bạn không thể phát hiện được tất cả các động tác và tập theo chuẩn kỹ thuật 100%. 

Chính vì thế, để đảm bảo kết quả học bơi, cách học bơi hiệu quả nhất là học bơi trực tiếp với các HLV hướng dẫn chuyên nghiệp. Khi được trực tiếp tập luyện cùng những HLV chuyên nghiệp bạn sẽ luôn nhận được sự hướng, được sửa sai một cách kỹ càng nhất.

Hapu Swimming - Trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp, dạy học bơi bể Hapulico
Hapu Swimming - Trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp, dạy học bơi bể Hapulico

Trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp tại Hà Nội

Hapu Swimming là trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp có chất lượng dạy và học tốt nhất hiện nay tại Hà Nội. Hapu Swimming có sự tuyển chọn sát sao về đội ngũ HLV trực tiếp hướng dẫn. Theo đó, tất cả các HLV trực tiếp đứng lớp của Hapu Swimming đều là các VĐV bơi chuyên nghiệp thuần thục về kỹ thuật bơi và có trình độ mô phạm giỏi.

Bên cạnh đó, hình thức dạy bơi được Hapu Swimming áp dụng là dạy bơi kèm riêng. Nhờ sự kết hợp của hình thức dạy bơi này, học viên khi đăng ký học bơi tại Hapu Swimming luôn nhận được sự hướng dẫn, chỉ dạy sát sao của HLV hướng dẫn đồng thời được học bới với giáo án dạy bơi chuyên biệt.

Để đảm bảo tuyệt đối về chất lượng dạy và học, Hapu Swimming luôn cam kết dạy bơi tới khi biết bơi. Học viên kết thúc khóa hoc có thể bơi tốt, bơi thành thạo theo đúng kỹ thuật. Hapu Swimming có đầy đủ lớp học bơi dành cho người lớn, lớp học bơi cho trẻ em với nội dung học gồm học bơi cơ bản, học bơi nâng cao. 

Hy vọng qua bài viết này, https://hapuswimming.com đã giúp học viên trả lời được câu hỏi nên học bơi kiểu nào trước và cách học bơi hiệu quả nhất. Thông tin chi tiết về các lớp học bơi bể Hapulico 2018, học viên vui lòng gọi tới số đường dây nóng 096 468 5757 (24/7) để được hỗ trợ trực tiếp.

===>> Tham khảo thêm : học bơi ở hà nội chỗ nào tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!