Những bài tập cơ bản dành cho người mới học bơi

Những điều cần biết về bể bơi Hapulico
Chia sẻ

Nhận thức được lợi ích của bơi lội rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng nên rất nhiều người lựa chọn môn thể thao này để luyện tập mỗi ngày. Để học bơi không hề khó nếu bạn biết áp dụng các bài tập một cách khoa học và bài bản. Dưới đây là 5 bài tập cơ bản nhất dành cho người mới học bơi mà các bạn có thể tham khảo.

Những bài tập cơ bản dành cho người mới học bơi
Những bài tập cơ bản dành cho người mới học bơi 01

Nín thở lâu dưới mặt nước

Bài tập nín thở lâu dưới nước rất quan trọng với người mới bắt đầu học bơi. Để biết bơi nhanh, bạn hãy tập nín thở dưới mặt nước từ 10 đến 20 giây, nếu nín thở được càng lâu thì càng tốt. Tự mình tập luyện bằng cách nắm chặt tay 2 tay vào thành bể, hít một hơi thật sâu để lấy thật nhiều không khí vào phổi. Sau đó từ từ hạ chân và ngồi xuống cho đầu chìm dưới nước.

>>>Những điều cần biết về lớp học bơi bể Hapulico 2017

Tập hít, thở dưới nước

Việc hít thở khi ở trên cạn khác hoàn toàn với hít thở khi cơ thể ở dưới mặt nước.

Nếu như tự tập, bạn hãy nắm thật chặt tay vào thành bể hoặc chống hai tay vào gối. Gập cơ thể lại và úp mặt xuống dưới nước. Sau đó dùng miệng thổi hết không khí ra ngoài bằng việc tạo thành các bong bóng nổi lăn tăn trong nước.

Cố gắng ở dưới nước cho đến khi bạn không thể chịu được nữa thì đứng thẳng người dậy, ngẩng cao đầu lên khỏi mặt nước. Sau đó nghiêng đầu qua một bên, há miệng và hít vào bằng miệng hoặc mũi. Để tránh không cho nước chảy vào mũi gây sặc thì bạn nên hít thở bằng miệng.

Thực hiện lặp đi lặp lại liên tục bài tập này cho đến khi thuần thục thì thôi.

Những bài tập cơ bản dành cho người mới học bơi
Những bài tập cơ bản dành cho người mới học bơi 02

Tập nổi dưới nước

Đứng ở vị trí có mực nước ngang bụng hoặc ngang ngực. Đứng trong tư thế thật sự thoải mái và hít một hơi thật sâu rồi nín thở.  Ngồi xuống dưới đáy bể bơi, hai tay ôm đầu gối và khoanh tròn người lại giống như một quả trứng.

Mới đầu cơ thể sẽ bị chìm xuống nhưng bạn đừng hoảng loạn vì sau đó sẽ từ từ nổi lên. Khi cơ thể nổi lên, chỉ cần duỗi thẳng tay và chân như tấm ván là được. Khi nào cảm thấy hết hơi thì chỉ cần co chân lại và đứng lên.

Tập lướt nước

Lướt nước là một động tác khá quan trọng trong quá trình học bơi. Khi bạn có thể thực hiện thành thạo động tác này thì việc học bơi cũng dễ dàng thành công hơn nhiều.

>>>Bạn có biết bơi lội giúp trẻ ăn ngon miệng hơn

Cách thực hiện:

Chọn đứng ở vị trí nước sâu ngang bụng hoặc ngang ngực. Tựa lưng vào thành bể, há miệng hít một hơi sâu và nín thở. Ngay lúc đó hãy duỗi thẳng tay về phía trước, khép sát với tai. Thu nhỏ 2 vai để tạo thành hình mũi nhọn nhằm giảm lực cản của nước.

Úp mặt xuống dưới mặt nước và nghiêng người về phía trước. 2 chân co lên cao đồng thời đẩy mông lên cao.

Đạp mạnh 2 chân vào thành bể để lấy đà và phóng cơ thể thật nhanh về phía trước, lưu ý khi lướt nước hãy duỗi thẳng chân.

Tập đứng lên

Khi cơ thể đang lướt nhẹ nhàng trên mặt nước mà bạn muốn dừng lại thì chỉ cần co 2 chân về phía trước ngực và kéo 2 tay ra phía sau. 2 tay quạt thật mạnh nước từ trước ra sau, rồi lấy thăng bằng cho cơ thể và đứng lên.

Các từ khóa tìm kiếm liên quan: cách học bơi sải, cách học bơi ếch, cách tập bơi nhanh nhất, kỹ thuật bơi cơ bản, cách bơi đứng, cách tập bơi bướm, cách học bơi ngửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!