Những kinh nghiệm cho trẻ khi tham gia học bơi

Dạy bơi kèm riêng cho trẻ em
Chia sẻ

Cho trẻ học bơi là một trong những khóa học bảo vệ bản thân trước sự nguy hiểm vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, nên cho trẻ học bơi càng sớm càng tốt, nó có tác dụng giúp trẻ không chỉ tốt về thể chất hay thể lực mà còn là kỹ năng sống, hàng trang để cho trẻ tự tin hơn. Tuy nhiên, học bơi trẻ em như thế nào là đúng cách? Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm được nhiều phụ huynh truyền đạt lại, giúp trẻ có khóa học bơi thú vị, bổ ích và hiệu quả nhất.

Chuẩn bị cho trẻ đồ dùng, quần áo bơi phù hợp

Việc chuẩn bị đầu tiên là cần trang bị cho trẻ 1 bộ quần áo bơi phù hợp với chất liệu tốt, có kích thước vừa phải, không nên quá rộng hay quá chật để trẻ có thể sẵn sàng tập luyện. Và tất nhiên, những vật dụng như kính bơi chuyên dụng, nút tai và mũ bơi là những vật dụng hoàn toàn cần thiết và bảo đảm cho trẻ luôn được an toàn khi tập luyện, còn góp phần động viện động lực cho trẻ thích thú tham gia học bơi được tốt nhất.

Trang bị cho bé những đồ bơi cần thiết để giúp học bơi hiệu quả
Trang bị cho bé những đồ bơi cần thiết để giúp học bơi hiệu quả

Lựa chọn bể bơi và hình thức dạy bơi cho trẻ

Cần tìm điểm thực hành bơi có chất lượng nước thật tốt, sạch sẽ, đảm bảo không chất tẩy rửa độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe, làn da của trẻ. Đặc biệt, bể bơi cần có không gian rộng rãi, thoáng đãng và có thiết kế độ sâu bể bơi phù hợp với trẻ em. Tại Hà Nội, phụ huynh học viên có thể lựa chọn bể bơi uy tín, chất lượng cao như bể bơi Hapulico (số 83 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội).

Bể bơi Hapulico là điểm thực hành bơi lý tưởng cho trẻ em
Bể bơi Hapulico là điểm thực hành bơi lý tưởng cho trẻ em

Hình thức dạy bơi cho trẻ đảm bảo sự an toàn cũng như hiệu quả tuyệt đối đó chính là dạy bơi kèm riêng. Giúp học viên trẻ em dễ dàng tiếp thu bài học trong quá trình hướng dẫn sát sao, cụ thể và tỉ mỉ nhất. Phụ huynh học viên trẻ em cũng có thể tham khảo các lớp học bơi cho trẻ em do Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming tổ chức, đảm bảo hiệu quả tuyệt đối và uy tín nhiều năm tại Hà Nội.

Lựa chọn cho trẻ khóa học bơi phù hợp

Đối với học viên trẻ em thì nên chú ý đến yếu tố thể lực cũng như nhận thức. Đối với học viên mới bắt đầu thì khóa học bơi cơ bản là hoàn toàn phù hợp. Bởi học viên sẽ được học kỹ thuật bơi ếch với các động tác chậm rãi, dễ tập luyện, dễ thực hiện, dễ biết bơi và có thể giúp trẻ có khả năng tự bảo vệ bản thân an toàn khi vận động dưới nước.

Dạy bơi kèm riêng cho trẻ em
Dạy bơi kèm riêng cho trẻ em

Còn đối với những trẻ đã học qua lớp bơi cơ bản, có thể lựa chọn khóa học bơi sải (học bơi nâng cao) để cải thiện tốc độ bơi được nhanh và đẹp mắt hơn.

Giữ vệ sinh cho trẻ

Trước và sau mỗi buổi tập, phụ huynh nhớ tắm tráng cho trẻ. Tắm tráng trước để cơ thể trẻ được điều hòa, tránh được tình trạng bị sốc nhiệt khi bắt đầu tham gia tập luyện. Còn tắm tráng sau khi bơi để giúp cơ thể trẻ sạch sẽ hơn. Nên tìm điểm thực hành bơi chất lượng cao, có đầy đủ cơ sở vật chất tiện nghi, nơi tắm tráng pải sạch sẽ kín gió có máy sấy tóc. Sau đó cần nhỏ mắt, mũi, tai bằng nước muối.

Trên đây là những kinh nghiệm chia sẻ để các bậc phụ huynh có thể đăng ký cho con em mình một khóa học bơi hiệu quả nhất. Phụ huynh có nhu cầu đăng ký khóa học cho con em mình tại Trung tâm dạy bơi tốt nhất Hà Nội, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline 096 468 5757 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
error: Content is protected !!