Sự thách thức lớn nhất khi bơi bướm

Sự thách thức lớn nhất khi bơi bướm
Chia sẻ

Bơi bướm là kiểu bơi được phát triển từ bơi ếch cổ điển. Nó được xem là kiểu bơi hoàn mỹ đòi hỏi sự ăn khớp của tất cả các bộ phận trên cơ thể người bơi. Theo các chuyên gia dạy học bơi của Hà Nội Swimming thì bơi bướm không khó như các bạn vẫn thường nghĩ. Chỉ cần nắm được nhịp điệu tự nhiên của động tác là bạn có thể bơi bướm một cách dễ dàng mà lại có những đường bơi vô cùng đẹp mắt và thú vị. Thật vậy, sự thách thức lớn nhất trong bơi bướm chính là ở việc giữ nhịp điệu đều (Theo Alex Baumann).

Bài hay nên đọc.

Muốn trẻ có chiều cao lý tưởng hãy áp dụng ngay kiểu bơi này!

Học bơi cho trẻ em: Nên chọn hình thức dạy học bơi nào?!

Bạn biết gì về lớp học bơi cơ bản bể Hapulico?!

Sự thách thức lớn nhất khi bơi bướm
Sự thách thức lớn nhất khi bơi bướm 01

Chính vì bơi bướm mang tính nhịp điệu mà nhịp điệu lại đến từ cơ thể nên phần quan trọng nhất khi học bơi bướm là các bạn cần phải để ý đến tư thế thân người.

Tư thế cơ thể trong bơi bướm thường đường các chuyên gia gói gọn như sau: Vai xuống - hông nhô cao và vai cao - hông hạ thấp. Thao tác uốn sóng không được thực hiện quá sâu hoặc quá nông mà phải đủ để di chuyên cơ thê xuyên qua một khối nước.

Để làm tốt không có cách nào khác là bạn phải học hỏi kinh nghiệm bơi bướm từ các chuyên gia dạy học bơi giàu kinh nghiệm cũng như phải tập luyện thường xuyên, kiên trì và tự rút ra kinh nghiệm cho chính mình.

Sự thách thức lớn nhất khi bơi bướm
Sự thách thức lớn nhất khi bơi bướm 02

Lỗi thường mắc trong bơi bướm là chân tay phối hợp không đúng gây mất nhịp điệu hoặc tạo uốn sóng giật cục. Để hạn chế tối đa mắc lội khi thực hiện bơi bướm bạn cần nhớ:

Động tác tay: Cần tiến hành quạt tay theo hình lỗ khóa hoặc chữ y. Khi vào nước cần phải để ngay vai, lòng bàn tay hướng ra ngoài. Ở động tác quạt ra cần ấn ngực và duỗi tay dài từ vai để tay tách ra phía ngoài vai và hướng ngược trở lên mặt nước. Đẩy nhanh tốc độ khi quạt lên và lúc vung tay qua đầu thì để cánh tay hơi gập.

Động tác chân: Hai chân của bạn phải hoạt động như một chân vịt bản lớn đồng thời phải được phối hợp một cách nhịp nhàng với động tác uốn sóng của cơ thể. Khi tay vào nước hông phải cao hơn đầu và vai, điểm quan trọng là hông phải lướt trên mặt nước trong lần đập xuống đầu tiên. Đạp chân trong bơi bướm cần nhớ phải tăng tốc về cuối và tuyệt đối không được đập chân so le.

Nắm được những nguyên tắc cơ bản này tin chắc bạn sẽ biết bơi bướm một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo qua hệ thống các lớp học bơi bướm của trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming - Một trung tâm dạy học bơi có uy tín hàng đầu quốc gia.

Sự thách thức lớn nhất khi bơi bướm
Sự thách thức lớn nhất khi bơi bướm 03

Để đăng ký tham gia học bơi bướm cùng các kình ngư giàu kinh nghiệm nhất tuyển bơi lội quốc gia tại bể bơi Hapulico do trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming tổ chức các bạn học viên vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
error: Content is protected !!