Tầm quan trọng của việc học bơi với lứa tuổi tiểu học

Bơi lội - kỹ năng sống cực quan trọng với các bé tiểu học
Chia sẻ

Ai cũng biết bơi lội rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em. Nhưng lại chẳng mấy ai biết cụ thể được nó tốt như thế nào, có lợi ích ra sao? Vì vậy Hà Nội Swimming sẽ giành trọn nội dung bài viết hôm nay để truyền tải đến quý phụ huynh những lợi ích, tầm quan trọng của việc học bơi với trẻ em, cụ thể là trẻ trong lứa tuổi tiểu học.

Học bơi là bước trau dồi kỹ năng sống cực cần thiết cho các bé tiểu học

Bước vào lứa tuổi tiểu học là bước ngoặt đánh dấu một dấu mốc cực quan trọng với bé. Từ đây bé đã dần vượt ra khỏi vòng tay che chở của cha mẹ. Và bây giờ cũng là lúc phụ huynh nên trang bị những kỹ năng sống cần thiết cho con.

Một trong những kỹ năng quan trọng và cấp thiết nhất chính là bơi lội. Vâng! Bé tiểu học có thể chưa cần nhảy đẹp, vẽ tốt nhưng cần biết cách tự bảo vệ bản thân trước những nguy hiểm rình rập từ thủy thần. Hơn thế nữa, từ 6 - 10 tuổi sẽ là lứa tuổi vàng để đón nhận những lợi ích của bộ môn bơi lội với sức khỏe và thể chất mà quý vị sẽ được tham khảo ngay trong nội dung dưới đây.

Bơi lội - kỹ năng sống cực quan trọng với các bé tiểu học
Bơi lội - kỹ năng sống cực quan trọng với các bé tiểu học

Bơi giúp các bé có cuộc sống vui tươi hơn giảm nguy cơ mắc trầm cảm, tự kỷ

Bơi lội là môn thể thao không nhàm chán, không cứng nhắc mà ngược lại nó cực thu hút trẻ em. Khi học bơi các bé được chơi đùa trong nước, được vùng vẫy tự do, thoải mái và được giao tiếp với giáo viên, và những người xung quanh.

Chính vì vậy, bơi là một môn học có khả năng kích thích tinh thần cực tốt. Nếu bạn không có nhiều thời gian ở bên con, quan tâm con hãy cho bé tham gia học bơi và đi bơi thường xuyên. Đây sẽ là cách giúp bé tránh xa 2 căn bệnh "giết người thầm lặng"- trầm cảm và tự kỷ. 

99% các bé học bơi có sức khỏe tốt hơn các bé không học

99% một con số không xa vời chút nào. Bơi được coi là môn thể thao vàng với trẻ em. Khi bơi toàn bộ cơ thể bé đều chuyển động, được mát xa bởi làn nước mát lạnh và trở nên khỏe khoắn hơn.

Học bơi giúp máu lưu thông tốt hơn, dưới áp lực nước còn làm tăng dung tích phổi để các bé có hệ tim mạch, hệ tuần hoàn khỏe mạnh. Vì vậy những bé học bơi và đi bơi đều đặn thường rất ít ốm. 

Các bé học bơi và đi bơi thường xuyên sẽ có sức khỏe tốt hơn
Các bé học bơi và đi bơi thường xuyên sẽ có sức khỏe tốt hơn

Và khoa học cũng đã chứng minh, bơi lội là môn thể thao tác động đến chiều cao một cách tích cực nhất. Khi bơi các khớp được vận động thường xuyên, hệ xương sống được kéo giãn giúp kích thích việc phát triển chiều cao nhanh chóng.

Cho bé học bơi ở đâu Hà Nội uy tín?

Tuy nhiên để bé học bơi an toàn, học bơi không nản phụ huynh cần tìm cho con địa chỉ uy tín. Điển hình là lớp học bơi cho trẻ em bể bơi Hapulico do Hà Nội Swimming tổ chức.

Bể bơi nước mặn Hapulico có bể dành riêng cho trẻ em với chất lượng nước sạch sẽ để bé học bơi thuận lợi hơn. Các lớp học được tổ chức với hình thức dạy bơi kèm riêng 1 giáo viên sẽ chỉ dạy từ 1 - 2 nên chất lượng luôn luôn đảm bảo.

Với hình thức này trung tâm cam kết 100% các bé đều biết bơi sau khóa học, bơi thành thạo, đúng kỹ thuật và nắm chắc các kỹ năng an toàn bơi.

Để tham khảo thêm thông tin về khóa học bơi cho trẻ em tiểu học và đăng ký trực tiếp, quý phụ huynh vui lòng liên hệ Hotline 096.468.57.57 (24/7) để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!