Trẻ nên học bơi từ mấy tuổi? Bật mí lứa tuổi vàng để bé học bơi?

Trẻ nên học bơi từ 6 tuổi để nhận được nhiều lợi ích nhất
Chia sẻ

Học bơi trẻ em luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh vô cùng quan tâm. Đối với bất kỳ môn thể thao nào, trong đó có bơi lội đều có "lứa tuổi vàng", do đó phụ huynh luôn thắc mắc nên cho trẻ học bơi từ mấy tuổi, đâu là lứa tuổi vàng để bé học bơi?

Những lợi ích của việc học bơi đối với trẻ em

Nói về lợi ích đối với trẻ nhỏ thì hiếm có môn thể thao nào lại mang đến nhiều lợi ích như bơi lội. Có thể bạn không tin, nhưng hãy thử tham khảo qua những lợi ích đã được khoa học chứng minh ngay sau đây nhé?

Bơi lội giúp trẻ phát triển thể chất toàn diện nhất

Khi bơi trẻ phải vận dùng gần như toàn bộ các bộ phận trên cơ thể, cộng với sự mát xa đều đặn của nước giúp cho tất cả các bộ phận đều được tập thể dục, tăng cường quá trình trao đổi chất giúp trẻ ăn ngon, ngủ tốt và phát triển tốt hơn.

Bơi lội giúp các bé phát triển thể chất một cách toàn diện nhất
Bơi lội giúp các bé phát triển thể chất một cách toàn diện nhất

Thêm vào đó, khi bơi chân đạp nước để dướn người về phía trước, giúp cho xương được kẽo giãn, và thúc đẩy quá trình phát triển của xương giúp trẻ mau cao lớn. Nếu bạn quan sát kỹ những bé học bơi từ nhỏ sẽ có chiều cao tối ưu hơn so với những trẻ không biết bơi.

Học bơi giúp bé có tinh thần sảng khoái để phát triển trí tuệ tốt hơn

Học bơi giúp bé xả stress một cách đơn giản nhất, từ đó bé luôn có được tinh thần sảng khoái nhất. Đây là yếu tố cực quan trọng giúp bé phát triển trí tuệ tốt nhất. 

Học bơi giúp bé tự tin hơn, có kỹ năng sống cần thiết

Bơi lội là môn thể thao cực tốt để giúp trẻ em hình thành tính tự tin, hòa đồng và phát triển kỹ năng mềm tốt. Thêm vào đó, bơi là kỹ năng sống không thể thiếu đối với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em. Vì vậy, chẳng có lý do gì để bạn bỏ qua 1 bộ môn thể thao tốt như bơi lội.

Trẻ nên học bơi từ mấy tuổi để có nhiều lợi ích nhất?

Độ tuổi vàng của môn bơi lội là mấy tuổi? Đây là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh. Vẫn biết học bơi có nhiều tác dụng ngay cả với trẻ sơ sinh, nhưng điều kiện thể chất, khí hậu, môi trường của Việt Nam khác so với các nước phương Tây, nên theo các chuyên gia bơi lội khuyến nghị trẻ em Việt Nam nên học bơi từ 6 tuổi. Nếu bé nhà bạn có thể chất tốt bạn cũng có thể tham khảo ý kiến các HLV chuyên nghiệp để cho bé học bơi từ 4 hoặc 5 tuổi.

Trẻ nên học bơi từ 6 tuổi để nhận được nhiều lợi ích nhất
Trẻ nên học bơi từ 6 tuổi để nhận được nhiều lợi ích nhất

Từ 6 tuổi, bé đã có nhận thức khá tốt và đang bước vào giai đoạn phát triển thể chất một cách mạnh mẽ và cũng là lứa tuổi bé khá hiếu động và thích khám phá thế giới xung quanh, nên việc cho bé tham gia 1 khóa học bơi sẽ giúp bé nhận được vô vàn lợi ích mà chính cha mẹ cũng bất ngờ.

Cho bé học bơi ở đâu Hà Nội 

Cho bé học bơi tại Hà Nội, bạn nên chọn địa chỉ uy tín, có hình thức dạy bơi chất lượng, phù hợp với trẻ nhỏ. Nếu bạn cần một gợi ý, hãy tham khảo lớp học bơi trẻ em được tổ chức tại Hapulico.

Hapulico là bể bơi nước mặn trong nhà cực chất lượng, bể có diện tích rộng, thông thoáng, là địa chỉ lý tưởng cho bé học bơi. Đặc biệt, học bơi tại đây bé sẽ được học bơi với hình thức dạy kèm riêng (1 giáo viên chỉ dạy từ 1 - 2 bé trong 1 khóa học). Đây là hình thức dạy bơi vừa đảm bảo an toàn lại đảm bảo được chất lượng tốt cho các bé

Để đăng ký lớp học bơi trẻ em tại Hapulico, phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm theo số Hotline 098.294.29.29 (24/7) để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!